Sponsored Link

หนุ่มๆสาวๆที่ชอบกินส้มตำต้องห้ามพลาดร้านนี่เลย “กุ้งยโสธรรสแซ่บ” ร้านนี้แอดมินชอบไปกินมากๆ เพราะอยู่ใกล้ที่ทำงาน 55 ร้านนี้เค้าเด็ดจริงๆไม่ว่าจะเมนูอะไรที่นี่รสชาติอร่อยหมดเลย มีความลงตัวทั้งแซ่บ ทั้งนัว แอดมินติดใจไปกินมาหลายรอบแล้ว พูดไปก็คงไม่มีใครเชื่อใช่ม่ะงั้นต้องมาลองกินเองแล้วละจร้า

บรรยากาศในร้าน

ร้านกุ้งยโสธรรสแซ่บ เมื่อก่อนตอนแอดมินรีวิวร้านเปิดขายอยู่ในตึกแถวของโครงการเคหะหนองหอย ตรงข้ามกัน 7-11 แต่ตอนนี้ร้านย้ายไปอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงพักแม่ปิง โครงการใจแก้วเอราวัณ Town Avenue แล้วจ้า ร้านเมื่อก่อนตอนอยู่ที่เคหะหนองหอยตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย ประดับด้วยต้นไม้บริเวณด้านหน้า ร้านนี้มีโต๊ะให้ลูกค้านั่งประมาณ 10 โต๊ะ ใครที่จะมาช่วงเที่ยงระวังจะไม่มีที่นั่งนะ คนเยอะมาก ถ้าจะมาต้องโทรสอบถามกันก่อนนะจ๊ะ แต่ตอนที่แอดมินไปช่วงบ่ายสองกว่าๆเลยไม่ค่อยมีคน เนื่องจากร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ จึงต้องจอดรถบนถนนด้านหน้าร้าน หรือจะไปจอดตรงที่จอดรถของเคหะก็ได้ เลยร้านไปนิดเดียวเองจร้า

kung1

ป้ายร้าน กุ้งยโสธรรสแซ่บ

kung2

บรรยากาศภายในร้าน

kung3

ที่นั่งด้านในร้าน

เมนูของทางร้าน

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความแซ่บ ความนัว ความอร่อยจริงๆเพราะคนตำของร้านเป็นคนอีสานแท้ สัมตำของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตำลาว, ตำไทย, ตำแตง, ตำกระท้อน, ตำมะม่วง, ตำหลวงพระบาง, ตำถั่ว, ตำหอยดอง, ตำไข่เค็ม, ตำหอยแครง, ตำซั่ว, ตำปูม้าและที่เด็ดสุด ตำถาดจร้า นอกจากจะมีส้มตำแล้วยังมีอาหารอีสานอย่างอื่นด้วย เช่น หมูน้ำตก, ลาบอีสาน, ตับหวาน, ซุปหน่อไม้, ก้อยไข่มดแดง, ก้อยหอยแครง, ต้มแซ่บ, หมูแดดเดียว เป็นต้น และยังมีไก่ย่างตัวใหญ่ๆ ย่างไว้รอลูกค้าอยู่หน้าร้านด้วยละจร้า กลิ่นหอมไก่ย่างโชยมาละ ท้องร้องเลยทีเดียว 55

พอเลือกเมนูกันได้แล้วก็เอาไปส่งให้แม่ค้ากันเลย ระหว่างรอส้มตำก็ขอเก็บภาพบรรยากาศซะหน่อย เริ่มที่รูปแม่ค้าก่อนเลย 55 และก็ไปถ่ายเครื่องส้มตำ จะบอกว่าที่นี่เครื่องเค้าจัดเต็มจริงๆ ครบเครื่อง หนักเครื่องสุดๆ อาหารทั้งสดและสะอาด แหมๆๆก็ร้านเค้าเด็ดจริงๆไม่งั้นจะมีลูกค้ามากินจากทั่วทุกทิศเหรอจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม-สาวธนาคาร พนักงานออฟฟิศ ต่างก็มากินที่ร้านนี้ คนเยอะมาก ความอร่อยต่างก็บอกกันปากต่อปาก ใครที่ยังไม่เคยมาต้องมาลองนะแล้วจะติดใจจนต้องมาอีกหลายๆรอบเลยละจร้า

Sponsored Link

kung5

เมนูอาหาร แต่ละอย่างแซ่บๆ ทั้งนั้น

kung6

แม่ค้า ส้มตำ เองจ้า

kung7

ลูกค้าแวะเวียนมาที่ร้านตลอด ที่นี่รสชาติของเค้าเด็ดจริงๆ

kung8

ไก่ย่างหอมๆ

เอาละจ๊ะมาดูเมนูที่แอดมินสั่งไปกันดีกว่า วันนั้นแอดมินไปกินกับเพื่อน ตอนแรกว่าจะสั่งตำถาดละกลัวกินกันไม่หมด 55 ส้มตำถาดที่นี่เครื่องเยอะมาก ก็เลยสั่งแบบเบาๆละกันเนาะ แอดมินสั่ง ส้มตำปู-ปลาร้า, หมูน้ำตก, ปีกไก่ 2 ปีก และข้าวเหนียว 2 ห่อ อาหารมาครบแล้วจะรอช้าทำไมละจ๊ะ จกข้าวเหนียวเลยจร้า 55 หิวมาก เหมือนปอปลงเลยคือแบบหิวก็หิว อร่อยก็อร่อย เผ็ดก็เผ็ด วางช้อนไม่ได้ทำไงดี 55 เว่อไปละ ที่นี่เค้าทำอาหารอร่อยหมดเลย ส้มตำที่เด็ดมากๆครบเครื่องแซ่บ นัว ได้ความรู้สึกถึงปลาร้าเต็มๆ แอดมินมักปลาร้าคร้า 55

kung9

เมนูอาหารแซ่บๆ ที่แอดมินสั่งมาทานจ้า

kung11

หมูน้ำตก

kung10

ไก่ย่าง

DSCN4023

ตำกระท้อน อร่อย แซ่บสุดๆ

ราคาอาหาร

  • ส้มตำปู-ปลาร้า ราคา 35 บาท
  • ตำกระท้อน ราคา 50 บาท
  • หมูน้ำตก ราคา 50 บาท
  • ปีกไก่ 2 ปีก ราคา 40 บาท
  • ข้าวเหนียว 2 ห่อ ราคา 20 บาท

จะเห็นว่าราคาที่นี่ไม่แพงเลย ราคาตามร้านอื่นๆ ทั่วไป ก็ร้านเค้าอร่อยขนาดนี้ ถึงแพงกว่านี้ก็ยอมจ่ายจร้า จริงไหมจ๊ะ อิอิ แอดมินก็เป็นอีกคนนึงที่ชอบกินส้มตำมาก ที่นี่ก็เป็นอีกร้านที่ชอบและกินบ่อยมากประมาณ 2-3 รอบละ ก็ร้านเค้าอร่อยจริงๆ อยากมากันแล้วใช่ไหมละจ๊ะ ร้านหาไม่ยาก เข้ามาในโครงการเคหะหนองหอย หา7-11ให้เจอก่อน ร้านกุ้งยโสธรรสแซ่บจะอยู่ตรงข้ามเลยจร้า

ส่งท้าย

ร้านกุ้งยโสธรรสแซ่บ เป็นอีกร้านที่สาวกส้มตำทั้งหลายห้ามพลาด ต้องมาจัดสักครั้ง มาแล้วคุณจะติดใจจนต้องมากินอีกหลายๆรอบเลยละจร้า เหมือนแอดมินไงจ๊ะไปหลายรอบละ 55 กะว่าจะกินให้ครบทุกเมนูเลยนะ เว่อไปป่ะ ปกติแอดมินไปก็จะสั่งส้มตำปู-ปลาร้าเป็นประจำ ก็คนมันมักปลาร้าเนาะ ยิ่งเจอร้านอร่อยๆด้วยแล้ว มีเหรอที่จะไม่ไป แอดมินเชิญชวนมากินซะขนาดนี้แล้ว จะรอช้ากันทำไมละจ๊ะ มากันเลย มาแซ่บ มานัวด้วยกันที่ร้านกุ้งยโสธรรสแซ่บ จร้า ห้ามพลาดนะ พลาดแล้วจะเสียใจ อิอิ

ข้อมูลทั่วไปของร้าน กุ้งยโสธรรสแซ่บ

  • ที่อยู่ : เมื่อก่อนร้านเปิดอยู่ที่เคหะหนองหอย แต่ตอนนี้ร้านย้ายไปอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงพักแม่ปิง โครงการใจแก้วเอราวัณ Town Avenue แล้วจ้า
  • เปิดบริการ : ตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น.
  • โทร : 086-1935403
  • facebook : ร้านส้มตำกุ้งยโสธรรสแซ่บ (หนองหอย)

เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

Sponsored Link