Sponsored Link

ใครที่ผ่านไปผ่านมาจากสะพานนวรัฐมุ่งไปทางสันป่าข่อยฝั่งซ้ายมือติดกับร้านโกดัก จะเห็นร้านที่ทาสีแดงโดดเด่นมาแต่ไกล ร้านอะไรกันนะ เข้าไปดูกันซะหน่อยร้านนั้นก็คือ ร้านกาแฟ Un Deux Trois Coffee(เอิง เดอ ทัว)

บรรยากาศในร้าน

Un deux trois coffee-15

บรรยากาศด้านนอกร้านตรงทางเข้า

Un deux trois coffee-1

Un Deux Trois Coffee ร้านกาแฟ & เบเกอรี่

วันนี้เราเข้าไปขอรีวิวโชคดีมากได้พบกับ คุณคาโอริ ผู้จัดการสาวสวยซึ่งเป็นหุ้นส่วนของร้านด้วย คุณคาโอริ เล่าว่าเริ่มจากหุ้นส่วนร้านอีกคนเรียนจบทางด้านดนตรีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและชื่นชอบดนตรีเป็นพิเศษก็เลยจัดมาเป็นคอนเซ็ปของร้าน ส่วนชื่อของร้านเป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า 1,2,3 เหมือนการนับจังหวะดนตรีนั่นเอง ร้านเปิดได้เกือบครบ 1 ปีแล้ว

Un deux trois coffee-2

เคาเตอร์สำหรับสั่งอาหารของมางร้าน

Un deux trois coffee-5

บรรยากาศภายในร้าน ประดับด้วยเครื่องดนตรีมากมายหลายชนิด

Un deux trois coffee-6

ที่นั่งมีให้เลือกมากมาย

Un deux trois coffee-7

จัดร้านเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด

Un deux trois coffee-8

ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว ช่วยให้ดูสะอาดตา

ภายในร้านตกแต่งด้วยเครื่องดนตรีหลากหลายชนิด มีทั้ง กีตาร์ กลอง เปียโน แซ็กโซโฟนเป็นต้นซึ่งลูกค้าสามารถจะหยิบจับ ถ่ายรูป หรือบรรเลงได้ตามสบาย วันที่ไปรีวิวก็เห็นลูกค้าคู่หนึ่งเค้าถ่ายรูปกับเครื่องคนตรีอย่างสนุกสนาน ทางร้านมีที่นั่งให้เลือกมากมายลูกค้าสามารถเลือกนั่งตามอัธยาศัยได้เลย แต่ละโซนจัดเป็นระเบียบมาก เข้ามาแล้วรู้สึกชอบมาก บรรยากาศในร้านจัดแบบสไตล์ยุโรปมีสองชั้นติดแอร์ฯเย็นฉ่ำ ชั้นบนผนังบางส่วนเป็นบล็อกกระจกทำให้ห้องดูโปร่งไม่อึดอัด ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ช่วงเย็นรถจะวิ่งผ่านเยอะแต่ก็ไม่เสียงดังให้รำคาญ นั่งเพลงBGM ที่เปิดเบาๆมองรถวิ่งเพลินๆ ช่างผ่อนคลายดีจังเลยจ้า พนักงานที่นี่อัธยาศัยดีมาก สำหรับลูกค้าที่มาด้วยรถยนต์ด้านหลังร้านมีที่จอดรถให้ นอกจากนี้ยังมีบริการ wifi ให้ใช้ฟรีอีกด้วย

Sponsored Link

Un deux trois coffee-10

ที่ผนังกำแพงตกแต่งด้วยโน้ตดนตรี

Un deux trois coffee-11

ตกแต่งด้วยเปียโน

Un deux trois coffee-13

ประดับด้วยเครื่องดนตรีมากมาย

Un-deux-trois-coffee-18

ประดับด้วยเครื่องดนตรี

เมนูของทางร้าน

ส่วนเมนูที่ทางร้านแนะนำ จะเป็นกาแฟเอสเพรสโซ,ชาเขียวนมสด และเค้กชาไทย นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมาย เบเกอรี่ก็มีนะ แต่ละอย่างน่าทานทั้งนั้นอยากจะกินทุกอย่างเลย 55

Un deux trois coffee-14

เครื่องดื่มของทางร้าน

Un deux trois coffee-4

ขนมคุกกี้

Un deux trois coffee-3

ขนมเบเกอรี่

ขากลับจากรีวิวนั่งคุยกันในรถกับสตาฟที่ไปด้วยกันคุยไปคุยมาต่างคนต่างนึกว่าจ่ายค่ากาแฟแล้ว อ้าว!!กินแล้วหนีนี่ ตอนออกจากร้านขอบคุณเค้าซะอย่างดี พอถึงออฟฟิศรีบโทรไปที่ร้านทันทีแต่ทางร้านบอกไม่เป็นไรตั้งใจจะเลี้ยงอยู่แล้วเพราะมารีวิวให้ แต่ยังงั้นก็เถอะวันรุ่งขึ้นก็ไปจัดการจ่ายเรียบร้อยแล้ว ขอโทษนะครับผู้จัดการ

แฟนๆ สยามดอท ถ้าผ่านไปแถวสันป่าข่อย อย่าลืมแวะไปใช้บริการที่ร้านกาแฟ เอิง เดอ ทัว (Un Deux Trois) กันนะจ๊ะ ยิ่งใครที่ชอบเครื่องดนตรีอยู่แล้ว ยิ่งห้ามพลาดเลยละจ้า

ข้อมูลทั่วไปของร้านกาแฟ เอิง เดอ ทัว (Un Deux Trois)

  • ที่อยู่ : 27 ถนนเจริญเมือง ซอย 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
  • เปิดบริการ : 8.30-19.00 น.
  • โทร : 098-446-4229
  • พิกัด : 18.788827, 99.006136
  • facebook : Un deux trois coffee-เอิงเดอทัว

แผนที่


เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจ
Sponsored Link