Sponsored Link

อากาศเริ่มหนาวแล้ว ไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยกันดีกว่าเนาะ แอดมินเลยหาเวลาว่างจากการทำงาน ไปหากำไรให้ชีวิตซะหน่อย ช่วงนี้อากาศกำลังดีไปเที่ยว ม่อนแจ่ม กันดีกว่า

ม่อนแจ่ม เป็นสันเขาอยู่ในส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นจุดชมวิวที่สวยมาก มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้โดยรอบ สามารถมองเห็นภูเขาสลับซับซ้อนสุดลูกหูลูกตา นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์กัน ช่วงนี้เข้าฤดูหนาวแล้วอากาศบนม่อนแจ่มกำลังดีเลยจ้า ที่นี่อากาศจะเย็นสบายตลอดปีไม่ใช่แค่เฉพาะหน้าหนาวเท่านั้นนะ ยิ่งช่วงนี้จะใกล้สิ้นปีแล้วนักท่องเที่ยวต่างทยอยขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวกันที่ภาคเหนือเยอะขึ้น ม่อนแจ่มก็เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะมาสัมผัส ยิ่งใครที่มาแคมปิ้งนะ ตอนเช้าๆจะได้พบเห็นหมอกยามเช้าและดูพระอาทิตย์ขึ้น เมื่อตะวันลับขอบฟ้าความมืดปกคลุมเราจะได้เห็นทะเลดาวที่ส่องแสงเต็มท้องฟ้า ช่างเป็นเวลาพักผ่อนที่ดีจริงๆ

วิวสวยๆแบบนี้แอดมินไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศมาฝากแฟนๆสยามดอท ถ้าเก็บอากาศบริสุทธิ์ที่ม่อนแจ่มมาฝากได้นี่ แอดมินเอามาฝากละนะ 55 ถึงแม้ว่าจะเป็นวันหยุดแค่ช่วงเสาร์-อาทิตย์ แต่นักท่องเที่ยวเยอะตลอด แฟนๆอยากมาเที่ยวกันแล้วใช่ไหมล้า ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่มาเที่ยวกันเยอะๆนะ มาสัมผัสอากาศหนาวกันจ้า มาเติมพลังให้กับร่างกายก่อนไปลุยงานกัน

moncham20

วิวสวยๆที่ม่อนแจ่ม

moncham21

ไร่สตรอเบอรี

moncham17

เดินถ่ายรูปวิวสวยๆ

ถ้าใครมาม่อนแจ่มแล้วไม่ได้เล่น รถม้ง(รถล้อเลื่อนไม้) แสดงว่ามาไม่ถึงม่อนแจ่มนะ 55 ขับรถม้งลงดอยแอดมินว่าสนุกดี ตื่นเต้นดี ใครที่จะเล่นจะต้องไปจ่ายเงินก่อนนะ แล้วพี่เค้าจะพาเรานั่งรถยนต์ขึ้นไปบนดอยในตำแหน่งที่จัดไว้ แล้วตอนลงมาก็ให้เราขับรถม้งลงมาเลย สนุกมาก ใครที่ทรงตัวไม่ดีก็ลงข้างทางกันก็มีนะ แอดมินก็มีบ้างที่ลงข้างทาง 555

Sponsored Link

moncham2

ทางขึ้นดอยสำหรับเล่นรถม้ง

moncham4

นั่งรถยนต์ขึ้นไปบนดอยกันก่อน

moncham5

ตอนลงเราก็ขี่รถม้งลงมา

เดินถ่ายรูปวิวสวยๆ และเล่นรถม้งกันไปแล้ว เริ่มหิวแล้วไปหาอะไรทานกันดีกว่า ที่ม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารไว้คอยบริการลูกค้าตลอด จะเลือกนั่งโซนในร้านหรือจะเลือกนั่งเป็นซุ้มๆก็ได้จ้า แต่แอดมินชอบนั่งแบบซุ้มมากกว่า เมื่อเราเดินเลือกซุ้มกันได้แล้วก็ขึ้นมาสั่งอาหารด้านบน บอกซุ้มที่เรานั่งพร้อมกับจ่ายค่าอาหาร จากนั้นก็ไปนั่งรอที่ซุ้มได้เลยจ้าสักพักก็จะมีอาหารมาส่ง เราก็นั่งทานอาหารไปมองวิวสวยๆไป ช่างเป็นช่วงเวลาที่ดีซะเหลือเกิน นั่งเพลินๆจนไม่อยากกลับเลยละจ้า

moncham11

เดินเลิกที่นั่งกันก่อน

moncham9

ที่นั่งในร้านอาหารด้านบน

moncham23

เครื่องดื่ม และ เบเกอรี่ ก็มีบริการจ้า

moncham3

อากาศเย็นๆ แบบนี้ต้องทานมันปิ้ง เข้ากันมาก

moncham24

กาแฟสักแก้วไหมจ๊ะ

ก่อนกลับใครต้องการจะซื้อของฝากก็มีขายนะ มีทั้งเสื้อผ้าสกรีนคำว่าม่อนแจ่ม, ชุดแม้ว, สตรอว์เบอร์รี และอื่นๆอีกมากมาย

หน้าหนาวนี้ใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน มาเที่ยว ม่อนแจ่มสิจ๊ะ มาสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด มาถ่ายรูปสวยๆกันจ้า มาเติมพลังให้ชีวิตกันนะจ๊ะ

moncham19

มาสูดอากาศบริสุทธิ์กันที่ม่อนแจ่ม

ข้อมูลทั่วไปของร้าน ม่อนแจ่ม

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
  • เปิดบริการ : ทุกวัน
  • พิกัด : 18.937620, 98.821962

แผนที่


เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจ
Sponsored Link