Sponsored Link

conan-point-finger

พูดถึงการเที่ยวญี่ปุ่น นับว่าตอนนี้เป็นกระแสอย่างมากสำหรับคนไทย ส่วนใหญ่ก็ไปเที่ยวกิน เที่ยวช็อป เที่ยวเก็บบรรยากาศ วันนี้เรามีการท่องเที่ยวแบบพิเศษมานำเสนอ เที่ยวแบบสนุกตื่นเต้น ไปตามล่าหาคนร้าย คลายปมปริศนาแบบฉบับโคนัน เป็นการเที่ยวแบบใหม่ที่มีกิจกรรมไประหว่างเที่ยว หลายคนคงอยากรู้กันแล้วว่ามันคืออะไร เที่ยวแบบโคนันเป็นอย่างไร

โคนันทัวร์ คืออะไร?

JRWEST แห่งประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้จัด “ยอดนักสืบจิ๋วโคนันทตโตะริมิสเทอรี่ทัวร์” สําหรับ นักท่องเที่ยวท่ีเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น โดยอ้างอิงจากภาพยนตร์การ์ตูนดัง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน”

ทัวร์นี้จะะทําให้คุณได้ท่องเที่ยวไปตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ พร้อมสนุกสนานไปกับการไขปริศนาในโลกของ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน”

สถานที่ทัวร์จะเปลยี่นไปทุกปีโดยในปี2016 นี้ทัวร์จะจัดขนึ้ที่ “ทตโตะริ” บ้านเกิดของ “อําโอยํา มะโกโช” เจ้าของผลงานเรื่องโคนันซึ่งจะทําให้คุณได้รู้จักโคนันลึกซึ้งยิ่งขึ้นกว่าที่เคย

Screen Shot 2016-06-10 at 1.10.33 PM

 


 

รายละเอียดมีอยู่ว่า

  1. ซื้อ โคนันพาส “DETECTIVE CONAN Tottori Rail Pass (ทตโตะริพาส)” หรือ “DETECTIVE CONAN Kansai Tottori Rail Pass (คันไซทตโตะริพาส)”** ไม่มี “โคนันพาส” จําหน่ายในญี่ปุ่น ต้องนําตั๋ว (MCO) มาแลก เช่นเดียวกับการซื้อพาสสําหรับขึ้นรถไฟตามปกติ** จำหน่ายเฉพาะผู้ถือพาสปอร์ตต่างประเทศ และเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นด้วยสิทธิการพำนักระยะสั่นเท่านั้น
  2. เมื่อมาถึงญี่ปุ่นแล้วสามารถนําตั๋ว (MCO) ไปขอรับโคนันพาส และ คู่มือท่องเที่ยวได้จากสถานีที่ JR WEST กําหนด
  3. โคนนัพาสมี 2 ประเภท สามารถขึ้นรถไฟ JR ทั้ง ซันโยชินคันเซ็น, รถไฟด่วนพิเศษ, รถด่วน, รถไฟธรรมดา ในที่นั่งแบบไม่ต้องจอง ได้ไม่อั้น!

แบบ Kansai Tottori Pass / ผู้ใหญ่ 12,500 เยน เด็ก 6,250 เยน (ใช้ได้ 5 วัน)

ใช้โ ดยสารรถไฟด่วนพิเศษ รถไฟเร็ว รถไฟธรรมดาแบบไม่ระบุท่ีนั่งได้ไม่จำกัดเท่ียวภายในเขตพื้นที่

pass5d

และ แบบ Tottori Pass / ผู้ใหญ่ 4,000 เยน เด็ก 2,000 เยน (ใช้ได้ 3 วัน)

ใช้โดยสารชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษ รถไฟเร็ว รถไฟธรรมดาแบบไม่ระบุที่นั่งได้ไม่จำกัดเท่ียวภายในเขตพื้นที่

pass3d

4. เมื่อซื้อแล้วจะได้รับไกด์บุ๊คพิเศษเฉพาะผู้เข้าร่วมโคนันทัวร์นี้ เท่านั้น! ในเล่มมี Origin Story และแผนที่ท่องเที่ยว

5. สามารถใช้ Pass เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว และขึ้นรถบัสในกตโทริได้ไม่อั้น

        – เข้าพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมทราย, พิพิธภัณฑ์ลูกแพร, พิพิธภัณฑ์โคนัน, สวนดอกไม้แห่งทตโทริ ฟรี!

        – ขึ้นรถเมล์ภายในจังหวัดทตโทริ (รถเมล์ภายในเมือง Yonago, Kurayoshi, Tottori) ตลอดจนชัตเติ้ลบัสได้ไม่อั้น

6. ไปตาม Check Point ณ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในทตโทริ แล้วสืบหาคนร้ายที่แท้จริง  ใช้ Origin Story ในไกด์บุ๊ค และแผนที่ท่องเที่ยวเป็นตัวช่วย

mysterious_map

7.  รับทันทีคำเฉลยพร้อมของที่ระลึกเมื่อเข้าเส้นชัย

8. เข้าร่วม Stamp Rally ในพื้นที่จังหวัดทตโทริได้ด้วย

9. เมื่อไขปริศนาได้แล้วก็ไปเช็กพอยท์ได้ 3 แห่ง ได้แก่ สถานีทตโตะริ สถานีโยนะโกะ สถานีคุระโยชิ ตามลำดับ และขอรับคำเฉลย พร้อมของที่ระลึกได้ที่เช็กพอยท์สุดท้าย

 


 

kogoro

สถานที่ท่องเที่ยวไขปริศนามีที่ไหนกันบ้าง?

sand_dune

เนินทรายทตโทริ

เนินทรายที่มีขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมือง ประมาณ 16 กิโลเมตร เลียบชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น อยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติซานินไคกัน เนินทรายสูง 50 เมตร และมีความกว้างถึง 2 กิโลเมตร เนินทรายแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมานับพันปี ซึ่งเป็นทรายที่ใกล้แม่น้ำเซนไดกาวะ ถูกชะล้างออกไปสู่ทะเล แล้วกระแสน้ำในมหาสมุทรก็พัดพาไปอยู่ตามแนวชายฝั่ง ในปัจจุบันนี้กระแสน้ำและลมก็ยังพัดเข้าชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง ทำให้เนินทรายมีภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ

Sponsored Link

 

sand-museumพิพิธภัณฑ์ทราย

พิพิธภัณฑ์ทรายแห่งเดียวในโลก ที่รวบรวมศิลปินชื่อดังจาก 10 ประเทศทั่วโลกมารังสรรค์ผลงานชั้นยอด โดยใช้วัสดุหลักแค่ 2 สิ่งเท่านั้น คือทรายจากเนินทรายทตโตะริและน้ำ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2006 ต่อมาเริ่มมีการสร้างตัวอาคารขึ้นและเสร็จสมบูรณ์ในปี 2012 คอนเซปต์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือ “ท่องเที่ยวทั่วโลก” โดยแต่ละปีชิ้นงานที่นำมาจัดแสดงจะเปลี่ยนไปทุกๆปีตามลักษณะเด่นของแต่ละประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมผลงานต่างๆได้ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนมกราคม

 

nijiseiki-pear-museumพิพิธภัณฑ์สาลี่ทตโทริ

พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมที่มาที่ไปของสาลี่ทุกสายพันธุ์ ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2001 กลางพิพิธภัณฑ์มีห้องเก็บอุณหภูมิที่มีรากไม้ขนาดใหญ่ของสาลี่ญี่ปุ่นนิจิเซคิที่มีกิ่งก้านยาวถึง 20 ม. มีอายุยืนนานกว่า 74 ปี ชั้น 1 เป็นห้องจัดแสดงเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับสาลี่และมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ลองลิ้มชิมรสหวานฉ่ำของสาลี่ญี่ปุ่นไม่อั้น ในแต่ละวันนักท่องเที่ยวจะได้ชิมสาลี่ญี่ปุ่น 3 สายพันธุ์ ภายนอกอาคารมีสวนที่มีต้นสาลี่ญี่ปุ่นเรียงรายกันตลอดทาง ส่วนชั้น 2 มีห้องสำหรับเด็กๆ และสนามเด็กเล่นเล็กๆ ที่ให้เด็กๆได้สนุกและได้ความรู้เกี่ยวกับต้นสาลี่และแมลงหลากชนิด ทั้งยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ได้ร่วมสนุกด้วย

 

gosho-aoyama-museumพิพิธภัณฑ์โคนัน

พิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวความฝันและความสำเร็จของอาจารย์โกโช อาโอยาม่า ที่เกิดและเติบโตที่เขตโฮคุเอ นักวาดการ์ตูนชื่อดังขวัญใจคนทั่วโลกอย่างเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน การ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนชื่อดัง นักสืบวัย 17 ปี ถูกเหล่าชายชุดดำจับกรอกยาที่ทำให้กลับกลายเป็นเด็กอายุ 6 ขวบ
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2007 ภายในพิพิธภัณฑ์นอกจากจะมีประวัติความสำเร็จและผลงานต่างๆของอาจารย์ โกโช อาโอยาม่า แล้ว ยังมีเกมกิจกรรมมากมายให้เหล่าสาวกการ์ตูนดังร่วมสนุกและไขคดีปริศนาไปพร้อมๆกันกับโคนันอีกด้วย

 

tottori_Hanakairo_flower_parkสวนดอกไม้ฮานะไคโร

ที่นี่เป็นสวนดอกไม้ที่มีพื้นที่กว้างขวางมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่กว่า 50 เฮกเตอร์ มีอาณาเขตติดกับภูเขาไดเซน พี่น้องฝาแฝดของภูเขาไฟฟูจิ สวนดอกไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ในทตโตะริฝั่งตะวันตก นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนที่นี่สามารถเพลิดเพลินไปกับดอกไม้นานาชนิดได้ตลอดทั้งปี ในแต่ละช่วงฤดูดอกไม้ของที่นี่ก็จะเปลี่ยนวนไปเรื่อย ๆ เข้าฤดูใบไม้ผลิแน่นอนว่าที่พลาดไม่ได้ คือดอกทิวลิปและดอกซากุระ จุดพิเศษที่ไม่เหมือนใครคือนักท่องเที่ยวสามารถชอดอกซากุระพร้อมดอกทิวลิปไปพร้อม ๆ กันได้ นอกจากนี้ยังมีดอกไม้อีกมากมายทั้งกุหลาบ ลิลลี่ ซัลเวียสีแดง คอสมอส ฯลฯ

 

tottori-shirakabeอาคารโกดังชิราคาเบะโดโชกุน

ย่านเมืองเก่าคุระโยชิที่ยังคงร่องรอยทางประวัติศาสตร์ เป็นย่านการค้าที่มีอาคารโกดังกำแพงขาวและกระเบื้องหลังคาแดงที่มีมาตั้งแต่สมัยยุคเอโดะจนถึงสมัยเมจิ อาคารเลียบไปตามแม่น้ำทามากาวะที่ปลาคาร์พและเป็ดน้อยแหวกว่ายเล่นคอยรับนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา ตลอดทางมีร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 60 ร้าน อีกทั้งยังมีกิจกรรมดีๆให้นักท่องเที่ยวสนุกได้ไม่มีเบื่อ เช่นการเช่าชุดกุโมโน สนุกกับการวาดลวดลายบนตุ๊กตาฮาโกตะ ไม่ว่าฤดูไหนๆก็สามารถเดินเล่นได้สบายๆ ท่ามกลางบ้านเมืองที่ยังคงความงดงามเอาไว้ได้

 

ถ้าใครอยากลองท่องเที่ยวแบบใหม่ ทั้งสนุก ตื่นเต้น ลองซื้อตั๋ว โคนันทัวร์ ไปเที่ยวกัน  ไปตามล่าคนร้าย คลายปมปริศนากับโคนัน ตั๋วนี้ซื้อได้เฉพาะที่ H.I.S ทั่วประเทศ ติดต่อซื้อตั๋วได้ที่สำนักงาน หรือถ้าสนใจแบบอื่นก็สอบถามได้ที่สำนักงานเช่นกัน เวลาเริ่มทัวร์นี้ คือ 1 เม.ย. 2016 ที่ผ่านมาจนถึง วันอังคารที่ 28 ก.พ. 2017

เพื่อเป็นการการันตีว่ามันสนุกขนาดไหน เรามีสถิติของผู้ร่วมทัวร์มานำเสนอ ทัวร์นี้เราจัดครั้งแรกในปี 2012 เมืองโอคายาม่า-คุราชิกิ จำนวน 1,700 คน ครั้งที่ 2 ปี 2013 บ่อน้ำพุร้อนคิโนซากิ จำนวน 4,100 คน ครั้งที่ 3 ปี 2014 เมืองฮิโรชิม่า-มิยาจิม่า จำนวน 7,200 คน และครั้งที่ 4 ปี 2015 เมืองคานาซาวะ-คากะ จำนวน 2,700 คน เห็นอย่างนี้แล้วก็อยากไปขึ้นมาเลย สำหรับคนที่อยู่เชียงใหม่ ไปติดต่อสำนักงานได้ที่ H.I.S. โครงการคันทารี่เทอร์เรส ชั้น 3 ห้อง 303 ปากซอย 12 ถ.นิมมานฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.30 น. โทร.053-214-263 รีบหน่อยนะ จะได่รีบกลับมาเล่าว่าสนุกขนาดไหน

ran

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.his-bkk.com

เรียบเรียงโดย F a i F u

Sponsored Link