Sponsored Link

เรามาดูกันว่าอาหารที่คนไทยเราชอบสั่งกินกันมีอาหารอะไรบ้าง อาหารอะไรเป็นอาหารยอดนิยมที่สั่งกันมากที่สุด เรามาดูกันเลยจร้า

1.ผัดกระเพรา

food3

มาเป็นอันดับที่1 สำหรับกระเพราไข่ดาว ที่รสชาติ เผ็ดจัดจ้าน แล้วยังเป็นเมนูที่รวดเร็ว ทันใจ แทบจะทุกที่ทุกคนที่พอถึงเวลากินข้าวแล้วคิดไรไม่ออก ว่าอยากกินไร งั้นจัดนี่เลย กระเพราไข่ดาวไปเล๊ย 5555 แอดมินชอบสั่งป้าคะ ขอผัดกระเพราหมูเผ็ดๆ 1 จานคะ ย้ำว่า เผ็ดๆ 55 แอดมินชอบกินเผ็ดนะ ไม่เผ็ดมันไม่อร่อยเนาะว่ามะ


2.คะน้าหมูกรอบ

food6

เมนูนี้มีตั้งแต่คะน้าหมูกรอบ กระเฉดหมูกรอบ ผักบุ้งหมูกรอบ บางคนไม่กินหมูก็อาจจะเปลี่ยนเป็นไก่ได้ เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในระดับต้นๆ เช่นกัน ค่าที่ว่ากินง่าย ถูกปาก ได้สารอาหารครบถ้วนทั้งเนื้อ ทั้งผัก ทั้งข้าว กันเลยทีเดียวค่ะ


3.ข้าวหมูกระเทียม

food2

อันนี้เป็นเมนูสิ้นคิดที่สาวๆ มักชอบสั่ง คิดว่าคงเป็นเพราะความอร่อยของเนื้อหมูที่เอามาทอดในซอสน้ำมันหอยคลุกกับพริกไทย เสร็จแล้วเอามาโปะกับข้าวสวยร้อนๆ กินกับแตงกวา ถ้าอยากเพิ่มความพิเศษให้กับเมนูอาจจะสั่งไข่ดาวมาเพิ่มได้ ถ้ากินกลางวัน ก็อิ่มไปถึงเย็นเลย แถมด้วยน้ำซุปด้วย อร่อยเลย


4.ข้าวไข่เจียว

food1

เมนูที่รีบเร่ง จานด่วนก็ว่าได้ เพราะไม่ต้องรังสรรค์วัตถุดิบไรมาก แค่เพิ่มน้ำปลากับ ผงปรุงรส นิดเดียวแค่นี้ก็อร่อยลืมกันเลยทีเดียว บางคนชอบหยดซอสพริก หรือ ซอสมะเขือเทศนิดๆหน่อยๆโอ้วววจัดว่าเด็ดค่ะ ยิ่งไข่เจียวกรอบๆด้วยแล้ว คือฟินมาก


5.ผัดพริกแกง

food4

เมนูสิ้นคิดอีกอันที่เป็นที่นิยมอย่างสูง ส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่ชอบกินอะไรเผ็ดๆ เป็นประจำอยู่แล้ว กินไปซู้ดปากไป แต่ก็มีหลายๆ คนที่ไม่ชอบกินเผ็ดมากนักจึงเลี่ยงที่จะสั่งมารับประทาน เมนูนี้จึงได้รับความนิยมอยู่ในอันดับกลางๆ ผัดพริกแกงอาจจะเพิ่มไข่ดาวไปด้วยเพื่อเพิ่มความอร่อยคลุกเคล้ากัน อาจจะเปลี่ยนเป็นผัดพริกแกงหมูใส่ผักบุ้งก็ได้นะ แอดมินชอบสั่งกินประจำ 55


6.ผัดผักรวม

food7

Sponsored Link

เมนูนี้เรียกได้ว่า เมนูรวมมิตรยอดฮิตของสาวๆ เพราะนอกจากรสชาติจะกลางๆแล้ว ยังเลือกกินผักได้หลายๆอย่างในจานเดียวกันด้วย สาวกคนกินผักต้องสั่งทุกครั้ง แต่สำหรับบางคนอาจจะเพิ่มเติมโดยการใส่หมูสับ หรือ หมูกรอบ คลุกคลีกันลงไปด้วย เพิ่มความแซ่บคูณสองเลยค่ะ


7.ข้าวผัด

food9

เมนูข้าว แต่เป็นข้าวที่ผัดคลุกคลีลงไปกับผัก และเนื้อหมู ปรุงรสให้กลมกล่อม ใช้เวลาค่อนข้างเร็วผัดไปผัดมาสองสามทีก็เสร็จแล้ว แต่บางคนอาจจะชอบข้าวผัดเป็นชีวิต จิตใจ ถ้าไปเจอร้านที่ผัดข้าวผัดได้อร่อยเหาะจริงๆ ข้าวผัดที่อร่อยต้องเป็นข้าวที่ผัดออกมาแล้วไม่แฉะ เม็ดข้าวขาวนวล ผัดร้อนๆ ยก เสิร์ฟบีบมะนาวใส่ แล้วราดด้วยพริกน้ำปลาก็ได้นะคะ


8.ผัดไทย

food5

ร้านอาหารตามสั่งหลายๆ ร้าน คุณแม่ครัวเธอก็มีวิชาทำอาหารเป็นเลิศ ขอแค่ลูกค้าสั่งมาเท่านั้น…เค้าทำได้หมด อยากกินผัดไทยเค้าก็ทำได้(แต่จะกินได้เปล่าก็อีกเรื่องหนึ่ง 55) หนุ่มสาวชาวเมืองหลายๆคนก็จึงนิยมสั่งผัดไทยมากิน อาจจะเป็นเพราะเบื่อข้าว เลยหันมาเปลี่ยนเป็นอะไรที่ผัดๆ เส้นๆ กินแบบไม่อืดท้องด้วยเมนูนี้ค่ะ แต่จะบอกว่าเมนูเส้นๆจะไม่ค่อยอยู่ท้องนะ กินไปสักพักเริ่มหิวอีกละ แอดมินเป็นบ่อย 55


9.ผัดซีอิ๊ว

food8

ก็บอกแล้วว่าร้านอาหารตามสั่งน่ะ เค้าทำได้หมด ฉะนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจที่เค้าสามารถทำก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหรือผัดซีอิ๊วให้กินได้ เมนูนี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่เบื่อข้าวแล้วอยากเปลี่ยนรสชาติมากินก๋วยเตี๋ยวบ้าง แต่ก็ไม่ค่อยจะนิยมสั่งกันนัก ถ้าได้กินจะบอกว่าเรื่องของความอร่อยเริ่ดดค่ะ เป็นอาหารที่แอดมินชอบสั่งกินอีกอย่างนึง อร่อยดี อิอิ


10.สุกี้น้ำ/แห้ง

food10

อีกหนึ่งเมนูอาหารของคนเบื่อข้าว สุกี้ที่เอาวุ้นเส้นมาต้มในน้ำซุป แล้วใส่ใข่ ใส่ผัก ใส่เนื้อ ใส่หมู กุ้ง หอย ปู ปลา อะไรก็ว่าไป รสชาติก็พอทานได้ แต่จะอร่อยมากอร่อยน้อยตรงนี้อยู่ที่น้ำจิ้มสุกี้ต้องแซ่บ ราดโครมลงไปในชามสุกี้เลย ถ้าถ้วยเดียวไม่แซ่บพอก็ขอเพิ่ม แต่บางคนอาจจะชอบแบบสุกี้แห้งก็มีเหมือนกัน อันนี้ก็แล้วแต่สะดวกเลยจร้า


วันนี้ใครไม่รู้จะกินอะไร แวะมาดูอาหารตามสั่งยอดนิยมจากเราก่อนได้นะ เผื่อคิดอะไรไม่ออก 55

ขอบคุณที่มา อาหารตามสั่ง
เรียบเรียงโดย Oil

Sponsored Link