Sponsored Link

เราจะเห็นว่า ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ มีอยู่หลายสาขาแต่ละสาขาก็จะมีสไตล์การตกแต่งร้านที่แตกต่างกันไปวันนี้แอดมินจะพามาเที่ยวร้านกาแฟสตาร์บัคส์ สไตล์ล้านนาแห่งเดียวในโลก ที่จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทยของเรานี่ละจ้า ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ร้านนี้ตั้งอยู่ใน “กาดฝรั่ง วิลเลจ” (Kad Farang Village) โครงการ Boutique Lifestyle Mall ตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

starbucks10

บรรยากาศในร้าน

ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ สาขากาดฝรั่ง วิลเลจ เป็นสาขาเดียวในประเทศไทยหรือจะเรียกได้ว่าเป็นสาขาแรกของโลกที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนาประยุกต์ ที่ทางสตาร์บัคทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท เพื่อเนรมิตร้านกาแฟสไตล์ล้านนาย้อนยุคที่อยู่บนเนื้อที่กว่า 400 ตารางเมตร ให้มีทั้งความสะพรึง ความสวย ที่ไม่เหมือนใคร ตกแต่งด้วยไม้ไทยแกะสลักอย่างปราณีต เน้นรายละเอียดทุกซอกทุกมุม ภายในร้านจะออกแบบให้ดูสูงโปร่ง มองแล้วสบายตา ชวนให้เราหลงไหล จนต้องเข้าไปนั่งสัมผัสบรรยากาศดีๆกันเลยละจ้า เป็นการผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นล้านนาได้อย่างดีและลงตัวสุดๆ คนที่ได้เข้ามาสัมผัสร้านกาแฟที่นี่อดไม่ได้เลยที่จะต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก ก็แหมที่นี่นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแบบล้านนาที่ไม่เหมือนใครแล้ว บรรยากาศที่นี่ก็ดีสุดๆ ใครที่ได้มาสัมผัสต่างชื่นชอบและกลับมาพักผ่อนกันบ่อยๆเลยละจ้า ร้านกาแฟก็สวย บรรยากาศก็ดี สถานที่แบบนี้หาไม่ได้แล้วนะ ต้องมาลองแล้วคุณจะหลงรักที่นี่ จนไม่อยากกลับบ้านกันเลย 55

starbucks2
starbucks7

starbucks5

starbucks6

starbucks12

ยิ่งถ้าใครได้เข้าไปที่ร้านตอนเย็นๆละก้อ จะตกหลุมรักแสงสี และบรรยากาศของที่นี่ เค้าจะประดับประดาแสงไฟให้ดูสวยงาม สว่างไสว บรรยากาศดีมาก โรแมนติกสุดๆ

starbucks14

starbucks16

เมนู

ทางร้านขึ้นชื่อเรื่องกาแฟอยู่แล้ว ที่นี่กาแฟเค้าทั้งหอม ทั้งอร่อย เป็นสูตรลับเฉพาะของทางสตาร์บัคส์เค้าเลยละจ้า เค้ามีเมนูที่คอกาแฟทั้งหลายสามารเลือกได้แบบตามใจชอบเลย ส่วนเบเกอรี่ก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น มัฟฟินสกินนี่บานาน่า มัฟฟินกล้วยหอมช็อคโลแลตชิพ ครัวซองต์ และเบเกอรี่อีกมากมาย ที่รอเอาใจหนุ่มๆสาวๆที่ชอบของหวานให้ไปลิ้มชิมรสกันจ้า

Sponsored Link

starbucks11
starbucks4
starbucks3

starbucks17

starbucks18

starbucks19

starbucks20

starbucks15

starbucks13

เมื่อเราได้กาแฟและเบเกอรี่เรียบร้อยแล้วก็สามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบเลย ที่นี่มีที่นั่งให้เลือกมากมายทั้งโซนข้างในร้านและนอกร้าน จะมานั่งพักผ่อนหรือมาคุยงานกับเพื่อนๆก็ตามสบายเลยจ้า

ส่งท้าย

นอกจากจะมีร้านกาแฟสตาร์บัคส์ สไตล์ล้านนาแล้ว ที่กาดฝรั่ง วิลเลจ เค้าก็ยังมีร้านค้าอื่นๆที่อยู่ในโครงการมากมาย เช่น ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต ,McDonald’s Drive thru, First Drug, Watsons, Dunkin’ Donuts และ Daiso

ในส่วนของร้านอาหารนานาชาติก็มีมากมาย เช่น ส้มตาอุดร, The Game, Wine Connection Bistro, มิ่งเมืองไทย, ขนมปังมีศุข, มหานครซีฟู้ด, ข้าวซอยอินทนนท์, Fruit Pulse Healthy Juice Bar และ ศูนย์อาหาร “กาดวันค่ำ”

จากนี้ยังมี สถาบันเสริมทักษะสำหรับเด็ก เช่น Kumon, รัสเซียบัลเลต์ (ประเทศไทย), PlayBot Robotics Academy, KF Academy( โยคะ,เทควันโด, ยิมนาสติก), Mind English ในส่วนของโซนร้านค้าบริการก็มีนะ เช่น Hug Sabuy Thai Massage, ห้องเสื้อ Rush In, City Nail and Spa, Hair Pro, Body Rest ที่นี่มีธนาคารกสิกรไทยและธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยที่คอยไว้บริการจ้า

ใครที่ยังไม่เคยมาแอดมินแนะนำให้ลองไปเที่ยวกันดูนะคะ ที่นี่เค้ามีบริการหลากหลาย ถ้าคุณได้มาแล้วจะหลงรักที่นี่ จนต้องกลับมาเที่ยวหลายๆรอบเลยละจ้า

ข้อมูลทั่วไปของร้านกาแฟสตาร์บัคส์ สาขากาดฝรั่ง วิลเลจ

 • ที่อยู่ : 225 กม.13 หมู่ 13 ถนนเชียงใหม่ – ฮอด ตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50230 (อยู่ในกาดฝรั่ง วิลเลจ)
 • เบอร์โทร : 02-157-9449 (เบอร์โทรสตาร์บัคส์)
 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น.
 • พิกัด : 18.701593, 98.931603
 • เว็บไซต์ : starbucks
 • facebook : StarbucksThailand

ข้อมูลทั่วไปของ กาดฝรั่ง วิลเลจ(Kad Farang Village)

 • ที่อยู่ : 225 กม.13 หมู่ 13 ถนนเชียงใหม่ – ฮอด ตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50230
 • เบอร์โทร : 053 430 552 ถึง 5
 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน
 • พิกัด : 18.701593, 98.931603
 • เว็บไซต์ : Kad Farang Village
 • facebook : Kad Farang Village

ขอบคุณรูปภาพ Kad Farang Village
เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

Sponsored Link