Sponsored Link

ช่วงวันหยุดยาวสิ้นปีนี้ ใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ แอดมินมีที่ท่องเที่ยวแนะนำ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี โอบล้อมด้วยภูเขา ตกแต่งด้วยบรรยากาศสไตล์ฟาร์ม ที่แอดมินพูดถึงคือ สมอลล์ ฟาร์ม เชียงใหม่ (Small Farm Chiang Mai) จ้า ตามแอดมินไปดูบรรยากาศภายในฟาร์มกันดีกว่า ตามมาเลยจ้า

smallfarm-2

ป้าย Small Farm

บรรยากาศภายในฟาร์ม

สมอลล์ ฟาร์ม เชียงใหม่ (Small Farm Chiang Mai) ตั้งอยู่บนถนนทางขึ้นดอยอินทนนท์ โอบล้อมด้วยภูเขาและธรรมชาติเขียวขจี ภายในตกแต่งบรรยากาศสไตล์ฟาร์ม ก่อนเข้าฟาร์มจะต้องซื้อตั๋วกันก่อนนะพอเข้ามาในฟาร์มแล้วเราจะเห็นสัตว์น้อยใหญ่มากมาย เช่น ม้า, ม้าแคระ, แกะ, แพะ, อัลปาก้า, วัวและนกกระจอกเทศ เป็นต้น ที่รอให้นักท่องเที่ยวไปเล่นด้วยและป้อนอาหาร นอกจากนี้ยังมีโรงนาน้อยใหญ่ให้เราไปถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย ที่นี่ยังอยู่ติดกับเส้นทางท่องเที่ยวหลัก เช่น วัดพระธาตุศรีจอมทอง, น้ำตกแม่ยะ, น้ำตกแม่กลาง, น้ำตกวชิรธารและดอยอินทนนท์ด้วย

smallfarm-1

บรรยากาศภายในฟาร์ม

smallfarm-3

ก่อนเข้าฟาร์มต้องซื้อตั๋วกันก่อนนะจ๊ะ

smallfarm-5

เจ้าอัลปาก้า น่ารักมากๆ

smallfarm-10

ม้า

smallfarm-11

วัวลายพันธุ์เนื้อ

smallfarm-12

ม้าแคระน้อย

smallfarm-13

เจ้าหมูอ้วน

smallfarm-14

ทุ่งนาเขียวขจี

smallfarm-4

บรรยากาศยามค่ำคืน วิวสวยมาก

กิจกรรมภายในฟาร์ม

เมื่อได้มาเที่ยวที่สมอลล์ ฟาร์ม ที่นี่เค้าจะมีกิจกรรมไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย เช่น นั่งรถม้าเที่ยวชมฟาร์มพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดซึ่งหาบรรยากาศแบบนี้ไม่ได้จากในเมืองแน่นอน ส่วนใครที่อยากขี่ม้า ก็สามารถขี่ม้าเที่ยวชมฟาร์มได้เช่นกัน และที่ไปแล้วห้ามพลาดเลยคือกิจกรรมให้อาหารสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด เช่น เจ้าแกะแพนด้า, แพะ, ม้า, ม้าแคระ, อัลปาก้าและนกกระจอกเทศ เป็นต้น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เด็กๆชอบมากเลยละค่ะ ช่วงวันหยุดนี้คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมพาลูกๆมาสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆที่ สมอลล์ ฟาร์ม กันนะค่ะ

Sponsored Link

smallfarm-ac-1

นั่งรถม้าเที่ยวชมฟาร์ม

smallfarm-ac-2

ให้อาหารสัตว์

smallfarm-ac-4

ขี่ม้าเที่ยวชมฟาร์ม

ห้องพัก

สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้ ที่นี่เค้าก็มีห้องพักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกันจ้า มีห้องทั้งหมด 13 ห้อง โดยห้องพักทั้งหมดได้ถูกแบ่งไว้เป็น 3 แบบด้วยกันคือ แบบบ้านพัก, แบบห้องแฝดและแบบห้องธรรมดา ซึ่งแบ่งโซนแต่ละหลังให้มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจนไม่ต้องกังวลแน่นอนจ้า แต่ละห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ส่วนชุดเครื่องนอนเน้นสีสันฉูดฉาดตัดอารมณ์ของห้องให้ดูสนุกสนานมีชีวิตชีวามากเลยละจ้า ส่วนใครที่อยากมาพักที่นี่รีบๆกันหน่อยนะค่ะยิ่งช่วงนี้เป็นวันหยุดยาวสิ้นปีด้วยต้องรีบจองกันก่อนนะจ๊ะ

smallfarm-room1

ห้องพัก

smallfarm-room2

ห้องพักมี 13 ห้อง

อาหารภายในฟาร์ม

เดินเที่ยวเล่นในฟาร์มและให้อาหารสัตว์กันแล้ว หิวกันแล้วใช่ไหมจ๊ะ ทางฟาร์มก็มีร้านอาหารไว้คอยบริการทั้งอาหารไทยและต่างชาติ เช่น สเต็กหมูชั้นเลิศ, สเต็กซี่โครงหมู, แซนวิช, ข้าวผัดสมอลล์ ฟาร์มและอาหารไทยต่างๆอีกมากมาย ส่วนเครื่องดื่มเช่น กาแฟ, น้ำปั่นต่างๆและไวน์ก็มีนะ ขนมหวานก็มีให้เลือกมากมายเช่นกันจ้า การได้ทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ อากาศดีๆ ช่างเป็นช่วงเวลาพักผ่อนที่ดีเหลือเกิน ว่าไหมค่ะ

smallfarm-food1

สเต็กซี่โครงหมู

smallfarm-food2

ขนมหวานมากมาย

smallfarm-food3

สเต็กแซลม่อน

smallfarm-food5

สลัดผัก

smallfarm-food4

ยำทะเลรสแซ่บ

smallfarm-drink

เครื่องดื่มมากมาย ทั้งไวน์ กาแฟ น้ำปั่น ไอศครีมก็มีไว้คอยบริการจ้า

แฟนๆท่านใดที่มาเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่ smallfarm กันนะค่ะ มาเที่ยวธรรมชาติสวยๆ มาสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดและมาให้อาหารสัตว์ที่น่ารักๆกันนะค่ะ

smallfarm-16

แล้วมาพบกันจ้าที่ smallfarm

ข้อมูลทั่วไปของ Smallfarm Chiangmai

  • ที่อยู่ : 99 หมู่ที่ 21 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ 50160
  • เปิดบริการ : 08.00 – 17.00 น.
  • โทร : 053-033-068
  • E-mail : Smallfarm_2009@hotmail.com
  • พิกัด : 18.479337, 98.667056
  • web: Smallfarm Chiangmai

แผนที่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ smallfarm-chiangmai
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจ

Sponsored Link