Sponsored Link

ร้านกาแฟบรรยากาศดี ร่มรื่น ตกแต่งด้วยต้นไม้มากมาย ลูกค้าที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบนี้ แอดมินจะพาไปรีวิวร้านนี้เลย ร้านศาลากาแฟ

บรรยากาศในร้าน

จากกระแสฮอตฮิตเลยต้องผจญภัยตามหา “ศาลากาแฟ” ถ้าคุณชื่นชอบทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ร้านศาลากาแฟคงจะตอบโจทย์ได้ดีจริงๆ ร้านนี้ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางแม่ริมแค่ 15 กิโลเมตร แต่ด้วยทางที่เข้าไปเป็นถนนเล็กๆค่อนข้างลึกลับซับซ้อนบรรยากาศสองข้างทางเต็มไปด้วยธรรมชาติ ถ้าไม่มีGpsคงไปไม่ถูกแน่ ตอนขับรถเข้าไปแอบกังวลนิดๆจะหลงรึเปล่าทำให้รู้สึกว่าไกลมาก ผิดกับตอนกลับเลยทำให้รู้ว่ามันไม่ได้ไกลเลย 55

salacafe-13

ทางเข้าร้านศาลากาแฟ

salacafe-12

บรรยากาศด้านนอกร้านตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลายพันธุ์ ดูร่มรื่น

salacafe-7

บรรยากาศดูร่มรื่นมาก เย็นสบาย

salacafe-14

ทางเข้าร้าน

salacafe-21

ตกแต่งด้วยต้นไม้

ในที่สุดเราก็มาถึงที่ตั้งร้านอยู่ท่ามกลางสวนที่ร่มรื่นบรรยากาศสดชื่นมาก ร่มรื่น ตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลายพันธุ์มองไปทางไหนก็เขียวขจี มองแล้วเย็นตาสุดๆ ตอนไปถึงเป็นเวลาเที่ยงกว่าๆพอดี มีลูกค้าทยอยเข้ามาเรื่อยๆจนค่อนข้างคึกคักเห็นยุ่งๆอย่างนี้พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับลูกค้าดีมาก เราก็เริ่มหิวเลยจัดการสั่งอาหารมาทานก่อน

salacafe-25

ที่นั่งมีให้เลือกหลากหลายโซน

salacafe-20

ที่นั่งโซนด้านในร้าน

salacafe-19

ที่นั่งโซนด้านนนอกร้าน

salacafe-17

ที่นั่งด้านใน

salacafe-4

ถ้าเลือกนั่งโซนด้านนอก จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นๆ ด้านนอก

salacafe-1

ที่นั่งด้านใน

salacafe-15

เคาน์เตอร์ สั่งอาหาร

หลังจากทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติเราก็เริ่มสำรวจร้านนี้มีอาคารหลักเป็นศาลา(สมชื่อ) โซนระเบียง สวน และมีมุมส่วนตัวเล็กๆอยู่ห่างออกไป มีที่นั่งให้เลือกนั่งมากมายทั้งโซนด้านในร้าน และโซนด้านนอกติดกับธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีแกลลอรี่เล็กๆในโซนระเบียงอีกด้วย จากนั้นเราได้ขอสัมภาษณ์ คุณศิญาณีย์(พนักงาน) ได้ความมาว่า ร้านนี้เปิดมาได้ 5 ปีแล้วโดยสองสามีภรรยาบนที่ดินส่วนตัว แรกๆเปิดเป็นร้านกาแฟเล็กๆโดยสร้างเป็นศาลาตามชื่อร้านจากนั้นก็เริ่มมีอาหารลูกค้าก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากปากต่อปาก เนื้อที่ร้านมีประมาณ 6 ไร่เปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 6โมงเย็น แต่ช่วงไฮซีซั่น(เดือน ธค.ถึงกพ.) จะขยายไปถึงทุ่มครึ่ง ที่นี่รองรับลูกค้าได้ถึง 200-300 ท่านเลยทีเดียว ส่วนที่จอดรถมี่ด้านหน้าร้านและหลังร้าน

Sponsored Link

เมนูของทางร้าน

วันนี้ที่เราไปที่ร้านสั่ง พะแนงไก่ ต้มยำกุ้ง ยำส้มโอ รสชาติก็กลางๆไม่จัดจ้านอร่อยทานง่าย แอบคิดว่าคนต่างชาติก็น่าจะทานได้ ส่วนเครื่องดื่มลองคาปูชิโน่ร้อนกลิ่นหอมดี เข้มข้น

salacafe-16

โซนสั่งอาหาร

salacafe-26

คาปูชิโน่ร้อน

salacafe-2

กาแฟเย็น

salacafe-27

เครื่องดื่มเย็น

salacafe-6

ต้มยำกุ้งน้ำข้น

salacafe-5

ยำส้มโอ

salacafe-3

พะแนงไก่

เมนูแนะนำของที่นี่ จะเป็น ผัดไทย ข้าวผัดแหนม ยำส้มโอ ส่วนเมนูของร้านมีหลากหลาย ทั้งพิซซ่า สเต็ก อาหารไทย วัตถุดิบประเภทผักจะสั่งจากออแกนิคฟาร์มใกล้ๆร้าน มีอีกอย่างที่ประทับใจชอบชุดพนักงานมากน่ารักดีเห็นว่าเป็นชุดชาวเขา

salacafe-9

พนักงานบริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส

ร้านอาหารท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ทานอาหารไปด้วยฟังเสียงนกร้องไปด้วย ราคาก็สบายกระเป๋า เป็นอีกร้านหนึ่งที่อยากแนะนำให้คุณไปลอง “ศาลากาแฟ”

ข้อมูลทั่วไปของร้านศาลากาแฟ

  • ที่อยู่ : 133/11 ม.5 ต.แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50180
  • เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 08:00 – 18:00 น.
  • โทร : 053 860 996, 086 914 0777
  • พิกัด : 18.905299, 98.921677
  • facebook : Sala Cafe

แผนที่


เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจ
Sponsored Link