Sponsored Link

เดิมวันก่อนแอดมินได้ไปเที่ยววัดชัยมงคลมา แล้วเห็นมีร้านฝั่งตรงข้าม เลยสงสัยว่าร้านอะไร เลยเอากล้องที่อยู่ในมือซูมไปดูชื่อร้าน แล้วก็เห็นว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวห้อยขา เลยคิดว่าต้องไปโดนสักครั้ง…

เที่ยงของวันหนึ่งแอดมินออกไปทำธุระข้างนอก แถวๆ กาดหลวง อากาศก็ร้อน รถก็ติด หิวก็หิว หงุดหงิดมากกกกก ขับรถวนไปวนมา เพื่อจะหาร้านอาหารกินข้าว บังเอิญคิดได้ว่าร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาอยู่แถวๆ นี้ เลยตัดสินใจไปเลย

พอไปถึง เดินเข้าร้านไปก็มีพนักงานมาต้อนรับ บวกกับอากาศในร้านที่เย็นสบาย รู้สึกใจเย็นขึ้นมากหน่อย แล้วพนักงานก็ถาม “จะนั่งในร้านหรือนั่งริมน้ำดีค่ะ” ก็ตอบทันทีแบบไม่คิดเลยว่า “นั่งริมน้ำค่ะ” คือบอกเลยเย็นสบายมากกก อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่แถวข้างๆ ยังเป็นน้ำปิงอีก อะไรมันจะมีขนาดนี้!! แล้วพนักงานก็ถาม “สั่งอะไรดีค่ะ จะสั่งจากพนักงานหรือจะสั่งเองดีค่ะ” แอดมินก็งง? (สั่งเอง พนักงานเลยบอกว่าที่นี่สามารถสั่งอาหารเองได้โดยไม่ต้องเรียกพนักงาน) แอดมินก็อยากรู้อยากลอง เลยบอกไปว่าสั่งเองพนักงานก็สอนสั่งอาหาร (จากแท็ปเล็ต) มันก็ไม่ยาก สั่งปุ๊บคิดว่าคงต้องรอนานแน่ๆ เพราะคนในร้านก็เยอะ แต่ปรากฏรอไม่ถึง 10 นาที!! ได้ครบทุกอย่างที่สั่งไปเลย แถมพนักงานก็พูดเพราะ บริการดี ปลื้มที่สุ้ดดดดด

DSCN2591

DSCN2505

DSCN2511

มาถึงเรื่องอาหารที่สั่ง บอกเลยว่าไม่เสียใจที่สั่งมา อร่อยทุกอย่างจริงๆ เอาก๋วยเตี๋ยวก่อนละกันเส้นเหนียวนุ่มมาก ลูกชิ้นก็เด็ด น้ำตกก็กลมกล่อมเข้ากันไปซะทุกอย่าง ต่อด้วยข้าวซอยโอ๊ยยยยย ไม่อยากจะบอก (บอกหน่อยละกัน) อร่อยแบบเต็มปากเต็มคำ เกี๊ยวก็กรอบ… อร่อยแบบไซต์ มินิๆแต่ก็อิ่มนะ คือแอดมินไม่ได้พูดก่อนจริงนะ แต่รู้สึกว่ามันอร่อยจริงๆ ไม่แปลกเลยว่าทำไมคนเยอะ (ไม่เชื่อก็ต้องลอง)

ตามด้วยเครื่องดื่ม ที่สั่งมา มี ชาทหาร (ที่สั่ง เพราะ ชื่อมันแปลกดี 555+ แล้วก็อยากจะรู้ว่ารสชาติเป็นไงเลยสั่งมา) คือแบบฟินมาก อร่อยเวอร์ ชาทหารนิบอกเลยว่าโดนมาก !! ชามะนาวก็ใช่เล่น เปรียวจ๊าด ชากับมะนาวเข้ากันๆ คือดีอ่ะ ร้อนๆ แบบนี้ ต้องกิน! ขอแนะนำเลยจ้า สดชื่น ๆ

ทางร้านมีอาหาร และเครื่องดื่มมากมาย มีไอศครีมกะปิเป็นของหวานด้วย อร่อยไปซะทุกอย่าง ยอดเยี่ยมกระเทียมดอง แอดมินพึ่งได้มาเป็นครั้งแรก อาจจะยังไม่รู้ว่าเมนูเด็ดคืออะไร? แต่รอบหน้าจะลองให้หมดเลย …

Sponsored Link

DSCN2529

ชามะนาว

DSCN2531

ชาทหาร

เมนูที่สั่งมา…
เครื่องดื่ม

  • ชาทหาร   1 แก้ว  30 บาท
  • ชามะนาว 1 แก้ว  30 บาท

อาหาร

  • ข้าวซอย  1 ชาม  25 บาท
  • ก๋วยเตี๋ยว เส้นเล็กรวมเนื้อ 2 ชาม  ชามละ 15 บาท
  • ก๋วยเตี๋ยว วุ้นเส้น รวมเนื้อ 1 ชาม  15 บาท
  • เกี๊ยว  1 จาน 15

รวมทั้งหมด 145 บาท

แอดมินรู้สึกประทับใจกับร้านนี้มากเลยค่ะ เขาบริการดีมากๆ เดินเข้าไปในร้านก็มีพนักงานมาต้อนรับดูแลจนถึงโต๊ะ การสั่งอาหารสามารถสั่งผ่านพนัก หรือส่งเองได้ (ผ่านแท็ปเล็ต) พนักงานจะดูแลเราตลอดเลย มีสอนเราสั่งเองอาหารเองด้วย (ก่อนอื่นพนักงานจะถามเราก่อนว่าเคยมาที่นี่หรือยัง ที่นี่มีการสั่งอาหาร 2 แบบ คือ แบบสั่งผ่านพนักงาน และสั่งเองด้วยแท็ปเล็ตตามที่นั่งที่ตั้งไว้แต่ละโต๊ะ ถ้ามาครั้งแรกพนักงานจะสอนเราสั่ง) บอกเลยพนักงานที่นี้มีมารยาทมากๆ พูดก็เพาะ ใส่ใจลูกค้า คือรู้สึกดีมากๆๆๆ ร้านจะมีอยู่ 3 โซน โซนที่ 1 จะเป็นโซนในร้าน โซนที่ 2 จะเป็นโซนที่ฮิตที่สุด คือโต๊ะที่เรานั่งสามารถห้อยขาได้ โซนที่ 3 จะเป็นเหมือนกระท้อมกลางทุ่งนา ร้านค่อนข้างกว้าง อากาศถ่ายเทสะดวก ไปแออัด…

DSCN2592

โซน นั่งกินในร้าน

บรรยากาศที่นี่ดีมากกกกก ไม่ร้อนเลย ลมก็พัดมาตลอด เพราะ อยู่ติดแม่น้ำปิง กินก๋วยเตี๋ยวไป ห้อยขาไป สบายสุดๆ สัมผัสกับธรรมชาติริมน้ำปิง ทางฝั่งตรงข้ามจะเป็นวัดชัยมงคล ถ้าอยู่ที่ร้านจะเห็นท่าเรือของวัดชัยมงคล และเห็นคนปล่อยนกปล่อยปลาด้วย เราสามารถปล่อยปลาที่ร้านได้ เพราะมีท่าให้ลงไปปล่อย (แต่ต้องเตรียมปลามาเองนะ)… อยู่ร้านมันเย็นสบายจริงๆ ไม่อยากจะกลับเลย เดินเดินออกร้านไปก็มีพนักงานมาส่ง เขาบริการดีจริงๆ เลย (พนักงานไหว้ทั้งตอนที่เข้าร้านและตอนกลับเลย ปลื้มมาก) ขอแซวทางร้านหน่อย 5555 + พนักงานก็ตัวเล็กมินิๆ เหมือนชามก๋วยเตี๋ยวเลย ลูกค้าที่มาท่านก็ตัวเล็ก 5555 (แซวเล่นเฉยๆ นะค่ะ) ปล.ร้านเปิดตั้งแต่ 9.00 – 18.00 น.

***ถ้ามาที่ร้านนี้ ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา แล้วไม่มาห้อยขา ก็เหมือนมาไม่ถึง***

Sponsored Link