Sponsored Link

ohkajhu_logo

โอ้กะจู๋

ร้านโอ้กะจู๋ สวนผักออแกนิคปลอดสารพิษ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังของเชียงใหม่  ที่มีลูกค้ามาแวะเวียนมาใช้บริการเยอะมาก ทั้งชาวเชียงใหม่เองและนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ร้านโอ้กะจู๋มีสองสาขาคือ สาขาวงแหวนรอบที่สามใกล้แยกลิขิตชีวัน และอีกสาขาอยู่ในบริเวณโครงการนิ่มซิตี้ใกล้แยกสนามบิน(CentralPlaza Chiangmai Airport)

Ohkajhu_cm

ปลูกผักเพราะรักแม่

เนื่องจากที่นี่เค้าปลูกสวนผักเอง เมนูหลักของที่นี่จึงหนีไม่พ้นเมนูสลัดนั้นเอง  นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่ทานคู่กับผักสลัดได้อย่างลงตัว มีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลายและน่าลิ้มลองทุกอย่างเลยจ้า  สำหรับคนที่เคยมากินครั้งแรกอาจจะตกใจกับขนาดของจานที่ค่อนข้างใหญ่ (ใหญ่จริงๆ) พูดไปอาจจะไม่เป็นภาพ หากมีโอกาสก็อยากแนะนำให้แฟนๆสยามดอทไปลองทานกันดูนะจ๊ะ รับรองไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

บรรยากาศในร้าน

สาขาที่เราไปทานอาหารในครั้งนี้คือสาขาแยกสนามบินอยู่ในโครงการนิ่มซิตี้ บรรยากาศค่อนข้างดีทีเดียว ร้านมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ใช้แสงไฟโทนสีส้ม ช่วยให้มีความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง มีการจัดโต๊ะอาหารไว้หลายมุม สำหรับผู้ที่มาเป็นคู่ เป็นครอบครัว หรือเป็นกลุ่ม มีการจัดร้านให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และยังมีมุมสำหรับนั่งรอคิวอีกด้วยแต่ก็ยังดูไม่เพียงพอต่อลูกค้าที่มารอคิวเพื่อรับประทานอาหาร(คนเยอะมากจริงๆ) ถ้าลูกค้าท่านใดที่จะไปแล้วไม่อยากไปนั่งรอคิวนาน แอดมินแนะนำให้โทรไปจองโต๊ะกันก่อนนะจ๊ะทั้งสองสาขาเลย เนื่องจากคนมาใช้บริการเยอะจริงๆ

Ohkajhu-6

บรรยากาศหน้าร้าน โอ๋กะจู๋ สาขา 2

Ohkajhu-7

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

Ohkajhu-8

บรรยากาศด้านในร้านด้านล่าง

เมนูของทางร้าน

เมนูของที่นี่เป็นเมนูสลัดซึ่งมีมากมายหลายเมนูแล้วแต่ลูกค้าชอบเลยจ้า การันตีได้เลยว่าผักสลัดของที่นี่ทั้งปลอดสารพิษ สด สะอาด เมื่อได้นำมาทำเป็นอาหารแล้วอร่อยมากจริงๆ แอดมินขอยกตัวอย่างเมนูสลัดให้ดูกันก่อนนะ พอไปที่ร้านก็สามารถสั่งเมนูอื่นๆเพิ่มได้

  • สลัดไก่อบ
  • สลัดญี่ปุ่น
  • สลัดซีซ่า
  • สลัดทูน่า
  • สลัดผลไม้

ที่นี่ยังมีเมนูให้เลือกทานอีกมากมาย แต่แนะนำเลย สเต็คซี่โครงสะพานโค้ง ชิ้นหมูใหญ่มาก ชุ่มซอส อร่อยมากเวลาแอดมินไปทานอาหารที่ร้านจะไม่เคยพลาดเมนูนี้เลย นอกจากเมนูอาหารแล้วทางร้าน ยังมีทั้ง ขนมหวาน และเครื่องดื่มไว้คอยบริการลูกค้าแบบเลือกได้เต็มที่เลยจ้า รับรองได้เลยว่าอาหารของที่นี่อร่อยทุกอย่าง ต้องลองไปทานกันดูจ้า รับรองจะติดใจ

Sponsored Link

Ohkajhu-1

ผักปลอดสารพิษ ผักอนามัย

Ohkajhu-2

เมนูอาหารสลัด

Ohkajhu-4

อาหารที่เราสั่งมีทั้งสลัดผัก สเต็คซี่โครงสะพานโค้ง สลัดผลไม้ เป็นต้น

วันที่แอดมินไปสั่งอาหารมาเยอะมากเลยเต็มโต๊ะ 55 เนื่องจากว่าเราไปกันหลายคนเนาะ สั่งเต็มที่ เมนูที่สั่งก็หลากหลายนะ มีทั้ง สลัดผัก สลัดผลไม้ สเต็คซี่โครงสะพานโค้ง และอีกหลากหลายเมนูเลยละจ้า อร่อยๆทั้งนั้นเลย

สำหรับคนที่ชอบชีส ที่ร้านก็มีเมนูชีสทอด หรือ โอ้กะจู๋ชีสทอด นั้นเอง ชีสบอลขนาดใหญ่ข้างในเต็มไปด้วยชีสไหลเยิ้มพูดแล้วน้ำลายยังไหล เสริมพร้อมสัปปะรดเพื่อตัดรสชาติและผักสลัดที่ทานเข้ากันอย่างลงตัว คนรักชีส จานเดียวไม่พอแน่นอนคงต้องสั่งเพิ่มกันแล้วละ 55 อาหารที่นี่เมื่อเทียบคุณภาพอาหารที่ได้กับราคาแล้วถือว่าไม่แพงเลยนะ อาหารก็อร่อย ราคาก็ไม่แพง แบบนี้จะพลาดได้ไง จริงไหมจ๊ะ

Ohkajhu-5

อาหารที่เราสั่งมาทานกัน เต็มโต๊ะเลย แต่ละอย่างจานใหญ่มาก

Ohkajhu-3

สาขา2 คนก็เยอะมาก แอดมินแนะนำให้โทรมาจองโต๊ะกันก่อนนะจ๊ะ จะได้ไม่รอนาน

จะเห็นว่าลูกค้าจำนวนมากแวะเวียนมาทานอาหารที่นี่ แอดมินแนะนำว่าให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนเข้ามาทานอาหารที่ร้านจะดีกว่านะจ๊ะจะได้ไม่ต้องมานั่งรอโต๊ะว่าง ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็นแล้วล่ะก็ต้องใช้เวลาค่อนข้างมากเพื่อรอคิวเข้าไปทานอาหาร

สวนผักโอ้กะจู๋ อาหารเพื่อสุขภาพ ผักปลอดสารพิษ Organic เป็นอีกร้านที่คนรักสุขภาพต้องไม่พลาด อาหารอร่อย แอดมินไปมาหลายครั้งแล้ว แฟนๆสยามดอทท่านใดที่ยังไม่เคยไปลองหาเวลาว่างๆ พาครอบครัวไปทานอาหารเพื่อสุขภาพอร่อยๆกันนะจ๊ะ ใกล้สาขาไหนเลือกกันได้เลย แอดมินบอกไว้ก่อนนะว่าร้านนี้คนเยอะมากทั้ง 2 สาขาเลยอย่าลืมโทรจองโต๊ะกันก่อนนะจ๊ะจะได้ไม่เสียเวลาไปนั่งรอคิว

ข้อมูลทั่วไปของร้านโอ้กะจู๋

  • ที่อยู่ : สาขาแรกหนองจ๊อม อยู่ที่ เลขที่ 121 ถนนวงแหวนรอบนอก ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50200 , สาขา2 สาขานิ่มซิตี้เดลี่ อยู่ในโครงการนิ่มซิตี้เดลี่ ใกล้ Central Plaza Chiang mai Airport 197,199/8 ถนนมหิดล อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50100
  • เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 9:30 – 21:00 น.
  • โทร : 081-9802416 (สาขา 1), 092-2686639 (สาขา 2)
  • พิกัด : 18.841845, 99.024536 , 18.773882, 98.978158
  • facebook : สวนผัก โอ้กะจู๋

แผนที่สาขาแรกหนองจ๊อม

แผนที่สาขา2 สาขานิ่มซิตี้เดลี่

เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจ
Sponsored Link