Sponsored Link

แฟนๆสยามดอทที่เป็นคอกาแฟทั้งหลาย วันนี้แอดมินจะพามาจิบกาแฟวินเทจสไตล์อิตาลีที่ร้าน “MIX KAFFEE”

บรรยากาศในร้าน

mis-kaffee-14

ป้ายร้าน “MIX KAFFEE”

mis-kaffee-4

บรรยากาศภายในร้าน

เรามาพบร้านนี้โดยบังเอิญเป็นร้านกาแฟเล็กๆอยู่บนถนนอารักษ์ แถวคูเมืองด้านใน ครั้งแรกมองๆเข้าไปในร้านเห็นเหมือนจัดปาร์ตี้กันคงไม่เปิดแต่ด้วยการจัดแต่งร้านเก๋ๆตัดสินใจเข้าไปภายในร้านปรากฏว่าเปิดปกติแต่ด้วยความเป็นกันเองของเจ้าของร้านเลยเป็นภาพออกมาแบบนั้น ในร้านตกแต่งด้วยของเก่าต่างๆมากมายเช่นเครื่องเล่นแผ่นเสียงเก่าๆแต่เล่นได้จริงนะ นอกจากนี้มีหม้อต้มกาแฟอิตาลี่ทั้งเก่าและใหม่โชว์อยู่บางอันก็ขายด้วยนะ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเอากลับไปชงเองได้ที่บ้านได้เลย ที่นี่เป็นร้านเล็กๆสามารถนั่งได้ประมาณ 5-6 คน

mis-kaffee-6

ตกแต่งร้านด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงเก่าๆ

mis-kaffee-5

หม้อต้มกาแฟอิตาลี่เก่าที่ตั้งโชว์ประดับอยู่ในร้านและขายด้วย

mis-kaffee-9

หม้อต้มกาแฟอิตาลี่ใหม่ที่ตั้งโชว์ประดับอยู่ในร้านและขายด้วย

จากการสัมภาษณ์ คุณธรรมรัตน์(เจ้าของร้าน)ว่าร้านกาแฟที่ใช้หม้อต้มอิตาลี่คงจะมีร้านตนเองร้านเดียวในเชียงใหม่ เริ่มจากคุณยายของภรรยา(ชาวญี่ปุ่น)ชื่นชอบการชงกาแฟด้วยหม้ออิตาลี่มากคุณธรรมรัตน์จึงมีโอกาสได้ฝึกฝนเรียนรู้จากคุณยาย พอกลับมาเชียงใหม่จึงเกิดไอเดียทำร้านกาแฟด้วยหม้อต้มอิตาลี่ขึ้นมา

mis-kaffee-11

คุณธรรมรัตน์(เจ้าของร้าน)

mis-kaffee-3

การชงกาแฟด้วยหม้ออิตาลี่

mis-kaffee-7

พิถีพิถันในแต่ละขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มกาแฟที่อร่อยที่สุด

ร้านนี้เปิดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา เอกลักษณ์ของร้านคือกาแฟที่ต้มด้วยหม้ออิตาลี่และคอนเซ็ปต้องรออย่างน้อย4นาที พอสั่งไปรู้สึกว่ารอถึง15นาที 555 แต่ด้วยบุคลิกและความช่างคุยความเป็นกันเองของคุณธรรมรัตน์ทำให้บรรยากาศสนุกสนานไม่น่าเบื่อกับการรอและที่สำคัญกาแฟที่ชงมาหอมอร่อยมากสมการรอคอยมากๆ

Sponsored Link

เมนูของทางร้าน

mis-kaffee-10

เมนูของทางร้าน MIX KAFFEE

mis-kaffee-12

กาแฟเย็นของทางร้าน หอมและเข้มข้นมาก

mis-kaffee-8

กาแฟร้อนก็เข้มข้นมาก หอมสุดๆ

จากการพูดคุยกับลูกค้าในร้าน พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบคอนเซ็ปร้านที่แปลกดีแต่ที่แปลกกว่าคือเจ้าของร้านนั่นเอง คุณธรรมรัตน์เป็นคนร่าเริงคุยกับลูกค้าไป ชงกาแฟไป บรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะส่วนเรื่องของเมล็ดกาแฟคุณธรรมรัตน์ ได้สั่งซื้อหลายๆที่เช่น อาข่าอามา,ปากามาลา เป็นต้น นำมาผสมผสานจนเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน แต่สะกิดใจนิดหน่อยว่าราคากาแฟถูกมากถ้าเทียบกันคุณภาพ คาปูชิโนร้อน 40บาท เย็น 45 บาท แล้วร้านนี้เค้าเปิดแค่5ชั่วโมงครึ่งเองนะ ตั้งแต่10โมงเช้าถึงบ่าย3โมงครึ่ง เพราะคุณธรรมรัตน์(เจ้าของร้าน)ต้องไปรับ-ส่งลูกไปโรงเรียนนั่นเอง แฟมิลี่แมนดีจังเลยนะคะ อิอิ นอกจากเมนูกาแฟแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆด้วย เช่น ชาไทย ชาเขียว เป็นต้น ส่วนขนมก็มีนะเป็น ครัวซอง กับบราวนี่ แต่ไม่ได้มีทุกวันนะคะ ถ้าลูกค้าต้องการทานขนมลองสอบถามทางร้านดูคะ

mis-kaffee-13

คุณธรรมรัตน์เจ้าของร้านเป็นคนร่าเริง คุยสนุก ชวนให้ลูกค้ามีความสุขทุกครั้งที่ได้มาที่ร้าน

ถ้าแฟนๆสยามดอทชอบชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์และชอบความพิถีพิถันกับรสและกลิ่นกาแฟที่ทางร้านชงให้ นั่งฟังเพลงเก่าๆเบาๆสลับกับฟังเสียงหัวเราะของเจ้าของร้านที่คุยอย่างเป็นกันเอง ลองไปชิมกาแฟที่ร้านสักครั้งนะคะ ไปแล้วจะคุยกับเจ้าของร้านจนติดลมกันเลยละคะ 55 ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆแต่รับรองว่ากาแฟที่นี่เด็ดจริงๆ หอมมาก คอกาแฟทั้งหลายห้ามพลาดนะจ๊ะ

ข้อมูลทั่วไปของร้าน MIX KAFFEE

  • ที่อยู่ : 29 ถนนอารักษ์ 2 อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50200
  • เปิดบริการ : จ-ศ:10.00-15.30 น., ส:9.00-14.00 น.,อา:9.00-12.00 น.
  • โทร : 081-568-7203
  • พิกัด : 18.792310, 98.978562
  • facebook : Mix Kaffee

แผนที่

เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจ
Sponsored Link