Sponsored Link

ภาคเหนือขึ้นชื่อเรื่อง “ข้าวซอย” จะเห็นว่ามีร้านข้าวซอยอยู่มากมาย ในจังหวัดเชียงใหม่ของเราก็เหมือนกันมีร้านข้าวซอยอยู่ทั่วทุกที่เลย วันนี้แอดมินจะพามาชิมร้านข้าวซอยชื่อดังที่อยู่ย่านหนองหอยนี่เอง นั่นก็คือ ร้านข้าวซอยใจแก้ว จ้า

บรรยากาศในร้าน

ร้านข้าวซอยใจแก้ว ตั้งอยู่ย่านหนองหอย ให้เลี้ยวเข้าซอยข้าง 7-11 หนองหอย ขับเลยโรงแรมนครพิงค์พาเลซ มาประมาณ 300 เมตร จะมีป้ายร้านอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายเข้ามาจะเจอป้ายร้านอยู่ตรงทางเข้าซอยอยู่ขวามือให้เลี้ยวเข้าไปเลย สามารถจอดรถได้ที่ข้างๆร้านได้เลยจ้า ทางร้านดัดแปลงบ้านให้เป็นร้านอาหาร มีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย ทั้งโซนห้องแอร์และข้างนอก สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยจ้า ร้านสะอาด จัดแบ่งโต๊ะ แบ่งโซนเป็นระเบียบเรียบร้อย ทางร้านมี WiFi ฟรี ให้ลูกค้าได้ใช้ด้วยนะ

jaikaw5

หน้าร้านข้าวซอยใจแก้ว

jaikaw6

ร้านข้าวซอยใจแก้ว

jaikaw4

บรรยากาศภายในร้าน

jaikaw7

บรรยากาศร้าน

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ลูกค้าต่างแวะเวียนกันมากินตลอดทั้งวัน ยิ่งช่วงเที่ยงๆคนจะเยอะมาก บางคนมาชิมแล้วก็ไปบอกเพื่อนๆแบบปากต่อปาก บางคนเห็นในเน็ตจากรีวิวต่างๆนาๆก็มาลิ้มลองความอร่อยกัน ก็ร้านเค้าอร่อยใครๆก็อยากมาจริงไหมจ๊ะ

เมนู

ทางร้านขึ้นชื่อเรื่องข้าวซอย ไม่ว่าจะเป็นข้าวซอยหมู, ไก่, เนื้อและลูกชิ้น ยังมีข้าวซอยผัดแห้งด้วยเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้านอีกเช่นกัน ไม่ใช่แค่ข้าวซอยอย่างเดียวนะ มีทั้งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ่น, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, สุกี้น้ำ, สุกี้แห้ง, ผัดไทยกุ้งสด, ผัดซีอิ้ว, ราดหน้า, ผัดขี้เมา เมนูเส้นยังมีอีกหลายเมนู

เมนูข้าวก็มีนะ ข้าวผัดกะปิกุ้ง, ข้าวหมูผัดน้ำพริกหนุ่ม, ข้าวไข่เจียวกระเพรากรอบ, ข้าวผัดห่อหมกทะเล, ข้าวผัดเขียวหวาน, ข้าวหมูก้อน, ข้าวผัดผงกะหรี่ และอีกหลายๆเมนู

ส่วนเครื่องดื่มก็จะมี ชา กาแฟ โอวัลติน ไว้คอยบริการและยังมีไอศครีมกะทิสด วุ้นกะทิ ที่ทางร้านเค้าทำเองด้วย

เมนูข้าวซอยของที่นี่ ราคาก็ไม่แพงนะแบบธรรมดาเริ่มต้นที่ 40 บาท พิเศษ 50 บาท เท่านั้น ส่วนเมนูอาหารอื่นๆก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป

Sponsored Link

jaikaw1

เมนูของทางร้าน

jaikaw8

เมนูข้าวและเมนูเส้น

เป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้าน ที่ลูกค้านิยมสั่งบ่อยๆ เช่น ข้าวผัดกะปิกุ้ง, ข้าวหมูผัดน้ำพริกหนุ่ม, ข้าวไข่เจียวกระเพรากรอบ, ข้าวผัดห่อหมกทะเล เป็นต้น

jaikaw3

ข้าวซอยหมู

ได้เยอะมากเลย หมูของทางร้านตุ๋นกับน้ำขาวซอยแล้วนุ่ม อร่อยมาก ต้องมาชิมกันเองนะ แล้วจะรู้สึกเหมือนแอดมิน 55

ข้าวซอยเนื้อ

ข้าวซอยเนื้อ

ทางร้านให้ปริมาณอาหารทุกอย่างเยอะมากนะ แอดมินว่าเหมาะสมกับราคาเลยไม่แพง เนื้อของทางร้านก็ตุ๋นจนนุ่ม อร่อยจริงๆนะ พอกินกับน้ำข้าวซอยแล้ว เข้ากันมากๆ

วันที่แอดมินไปที่ร้านสั่งข้าวซอยเนื้อ กับ ข้าวซอยหมู รสชาติของทางร้านอร่อย เข้มข้น สำหรับใครที่ชอบเผ็ดก็ให้เติมพริกลงไปซะหน่อย อร่อยมาก มีความกลมกล่อม แอดมินสั่งแบบธรรมดาชามละ 40 บาท ถือว่าโอเคนะราคาไม่แพง ได้ปริมาณเยอะด้วย จึงเป็นอีกร้านที่ห้ามพลาดต้องไปลองแล้วคุณจะติดใจ ไม่ใช่แค่ข้าวซอยเท่านั้นที่อร่อย แอดมินจะบอกว่าอาหารของที่นี่เค้าอร่อยหมดเลย จะมีเมนูที่ทางร้านเค้าคิดค้นกันเองแล้วอร่อยด้วยเช่น ข้าวผัดกะปิกุ้ง, ข้าวหมูผัดน้ำพริกหนุ่ม, ข้าวไข่เจียวกระเพรากรอบ, ข้าวผัดห่อหมกทะเล ใครที่ยังไม่เคยมารีบมาซะนะ อิอิ มากินของอร่อยๆกัน

สำหรับใครที่ชอบเมนูเส้น ข้าวซอย และอาหารอร่อยๆต้องมาที่ร้านนี้เลย “ร้านข้าวซอยใจแก้ว” เมื่อได้มาลิ้มลองความอร่อยของทางร้านแล้ว รับรองคุณจะติดใจกับอาหารหลากหลายเมนูของที่นี่ จนต้องกลับมากินอีกหลายๆครั้งเลยละจ้า ร้านนี้แอดมินแนะนำเลยนะ ใครที่ยังไม่ได้มารีบมาลิ้มลองความอร่อยกันได้เลย รับรองร้านนี้เด็ดจริงๆ

ข้อมูลทั่วไปของ ร้านข้าวซอยใจแก้ว ย่านหนองหอย เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : 4 ซ.1 ข. ถนนใจแก้ว ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50000
  • เบอร์โทร : 081-2895327,091-0681353
  • เวลาเปิด-ปิด: ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. หยุดทุกวันที่ 1, 10 และวันที่ 20 ของเดือน
  • พิกัด : 18.764227, 99.008958
  • facebook : ร้านข้าวซอยใจแก้ว

แผนที่


เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจSponsored Link