Sponsored Link

สำนักข่าว Metro ได้รายงานว่า Facebook จะทำการลบภาพที่ผู้ใช้ทุกคนได้ Sync ไว้บน Facebook ส่วนตัวทั้งหมด อีกไม่กี่สัปดาข้างหน้า โดยบังคับให้ผู้ใช้ต้องดาวน์โหลดแอพฯ Moments มาใช้เพื่อไม่ให้รูปหายไป การลบรูปจะมีผลในครั้งถัดไปถ้ามีการอัพเดตเวอร์ชั่น ประมาณสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

มาที่ Sync Facebook กันก่อนว่าคืออะไร

Phone Sync Facebook คือฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook ทำให้โพสรูปภาพได้สะดวกขึ้น เมื่อถ่ายรูปแล้วสามารถ Sync รูปภาพบนโทรศัพท์ iPhone และ Android ขึ้นฝากไว้ Facebook โดยอัตโนมัติ เพื่อนเราก็จะเห็นรูปถ่ายบน Facebook เมื่อเราสั่งให้ Sync ภาพก็จะปรากฎบน Timeline ของเรา ซึ่งถ้าใครอัพเดตเวอร์ชั่น Facebook อยู่ตลอดก็จะเจอฟีเจอร์ใหม่ ชิงค์รูปภาพ (Photo Syncing) ซึ่งหลายๆคน คงใช้อยู่ แต่เดี๋ยว! ถ้าใช้แล้วมีรูปในคลังมากมาย ก็ต้องรีบโหลดตัวใหม่มาใช้ก่อนจะอัพเดตนะจ๊ะ เดี๋ยวรูปความทรงจำดีๆ หายไม่รู้ด้วย จริงหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการอัปโหลดรูปลง Facebook ปกติก็ใช้ Sync  อยู่แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้รูปหายต้องรีบทำความรู้จักกับ Moments แล้วโหลดมาใช้แล้ว

 

มาทำความรู้จักกับ Moments App กันว่าคืออะไร และใช้งานอย่างไร?

Moments App จะช่วยให้คุณแจกจ่ายภาพให้เพื่อนๆ ได้อย่างรวดเร็ว ยังสามารถเก็บรูปภาพทั้งหมดของคุณให้เป็นระเบียนในที่เดียวอย่างเป็นส่วนตัว และซิงค์รูปภาพได้หลายภาพในครั้งเดียว ไม่จำเป็นต้องส่งรูปภาพแต่ละภาพทางข้อความหรืออีเมล หน้าตาเป็นประมานนี้

Sponsored Link

Screen Shot 2016-06-13 at 12.09.18 PM

คุณสมบัตินอกจากนี้ยังสามารถบันทึกรูปภาพที่คนอื่นๆ ซิงค์กับคุณในรูปภาพจากกล้องบนโทรศัพท์ของคุณได้ และแชร์บน Facebook หรือ Instagram ได้โดยตรง และส่งใน Messenger ของคุณได้ด้วย

1465698384_1

การอัปเดทอะไรใหม่ๆ แต่ละครั้งมีเพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น ถ้าไม่อยากกให้รูปถ่ายหายไปก็อย่าลืมดาวโหลดมาใช้นะจ๊ะ รีบเลยเดี๋ยวลืมแล้วรูปหายไม่รู้ด้วยนะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.com250.com / tech.boxza.com

โหลดแอปได้ที่ www.momentsapp.com

เรียบเรียงโดย F a i f u

Sponsored Link