Sponsored Link

วันนี้แอดมินจะพาไปเที่ยวฟาร์มที่แม่ออน สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เป็นฟาร์มที่เพิ่งเปิดได้ไม่ถึงเดือน ไปสัมผัสกับฟาร์มม้าแคระที่ใหญ่และสวยที่สุด เพลิดเพลินกับการแสดงโชว์ม้า ชมความน่ารักของน้องกระต่ายและน้องแกะ สัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์อีกหลากหลายชนิด ที่นี่เลย ดัชฟาร์ม(Dutch Farm)

dutch-farm10

บรรยากาศภายใน Dutch Farm

บรรยากาศภายในฟาร์ม

ดัชฟาร์ม(Dutch Farm)เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมานี่เอง ตกแต่งสไตล์ฟาร์ม เหมาะมากสำหรับมาผ่อนคลาย แหล่งท่องเที่ยวและแหล่งพักผ่อนแห่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ เป็นฟาร์มที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขา ทุ่งนา ดอกไม้ สวยงามและอากาศดีมาก

Sponsored Ads

dutch-farm2

กังหันลมสวยๆ

dutch-farm1

ทุ่งดอกไม้

สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงที่มีในฟาร์มมีมากมาย ทั้ง ม้าแคระเชทแลนด์, แกะ, กระต่าย และอีกหลากหลายชนิด แต่สัตว์ที่ได้รับความสนใจที่สุด หนีไม่พ้นเจ้าม้าแคระที่หน้าตาน่ารัก ตัวเล็กๆ เด็กๆที่ไปเที่ยวสามารถไปเล่น ไปขี่หลังม้าได้เลย เป็นม้าที่ใจดี สุภาพ ขี้อ้อนอีกด้วยนะ ไม่ใช่แค่เด็กๆนะผู้ใหญ่อย่างเราๆก็สามารถเข้าไปสัมผัสไปถ่ายรูปกับเจ้าม้าแคระได้จ้า แต่ไปขี่หลังไม่ได้นะเจ้าม้ารับน้ำหนักไม่ไหวแน่นอน 55

dutch-farm11

ม้าแคระ

dutch-farm3

ม้าแคระรักกันๆ

dutch-farm12

น้องแกะ

กิจกรรม

ภายในฟาร์มมีกิจกรรมไว้ตอนรับนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้ง ขี่ม้าแคระ ป้อนอาหารม้าแคระและแกะ เดินถ่ายรูปชมวิวสวยๆ ส่วนใครที่ไม่อยากเดิน ทางฟาร์มเค้าก็มีจักรยานให้เช่าด้วยนะ ปั่นจักรยานท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ แวะชมสวนดอกไม้ บรรยากาศดีโอบล้อมด้วยภูเขาและทุ่งนาช่างเป็นช่วงเวลาพักผ่อนที่ดีเหลือเกิน

dutch-farm18

ป้อนอาหารม้าแคระ

dutch-farm13

ลุกก่อนนะ อย่าเพิ่งนอน เด็กๆมาแล้ว ไปเล่นกับเด็กๆกันก่อน

บริการ

ปั่นจักรยานเที่ยวกันนานแล้ว หิวกันรึยังจ๊ะ ถ้าหิวแล้วก็มาทานอาหารกันได้ที่ ออนอร่อย ร้านข้าวแกงหลากหลายชนิด เช่น แกงเขียวหวาน, ต้มจืดเต้าหู้, น้ำพริกกะปิ, ฉู่ฉี่ปลาดุก และอาหารอีกมากมาย ทั้งสด สะอาด รสชาติดี อร่อยถูกปากแน่นอน มีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 14.30 น. แต่ถ้าอยากทานอาหารอย่างอื่นที่นี่เค้าก็มี ร้านสเต็ก โดยเชฟระดับ 5 ดาวคอยบริการด้วยนะ ส่วนใครที่อยากดื่มกาแฟเย็นๆละก็ต้องร้านนี้เลย ร้านทุ่งนากาแฟ คอยบริการกาแฟหลากหลายเมนู เช่น Ice Tungna, Tungna Frappe, Hot Tungna, Cocoa Frappe, Green Tea Frappe และอีกมากมาย นั่งจิบกาแฟไปนั่งดูวิวทุ่งนาเขียวๆ อากาศบริสุทธิ์ ช่างผ่อนคลายดีจริงๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการห้องพักด้วยนะ ใครที่ต้องการจะมาเข้าพักต้องโทรมาจองล่วงหน้าก่อนนะจ๊ะ

Sponsored Link

Sponsored Ads

dutch-farm4

ออน อร่อย ร้านข้าวแกง

dutch-farm9

ร้านทุ่งนากาแฟ

dutch-farm16

บรรยากาศ ร้านทุ่งนากาแฟ

dutch-farm6

กาแฟ สักแก้วไหมจ๊ะ

dutch-farm7

เครื่องดื่มเย็นๆ

dutch-farm20

ห้องพัก

ค่าบัตรเข้าชม

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเข้าชมฟาร์ม จะต้องเสียค่าเข้ากันก่อนนะจ๊ะ ผู้ใหญ่ คนละ 100 บาท เด็ก คนละ 30 บาท ส่วนเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 110 cm เข้าชมฟรีจ้า

แฟนๆท่านใด ที่ต้องการหาที่พักผ่อนเพื่อผ่อนคลายจากการทำงานหรือพ่อแม่จะพาลูกๆมาเปิดประสบการณ์เรียนรู้ แอดมินแนะนำที่นี่เลยจ้า ดัชฟาร์ม(Dutch Farm)

dutch-farm15

ทุ่งนาสวยๆ บรรยากาศดี

ข้อมูลทั่วไปของ Dutch Farm

  • ที่อยู่ : ถนนสันกำแพงสายใหม่-แม่ออน 56 หมู่5 ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ 50130 (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1317 ถนน หลักกิโลเมตรที่ 20)
  • เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
  • โทร : 06-4001-0014
  • E-mail : contact@dutchfarm2u.com
  • พิกัด : 18.734633, 99.195418
  • facebook : ดัชฟาร์ม Dutch Farm
  • Web: ดัชฟาร์ม Dutch Farm

แผนที่


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูล Web Dutch Farm , Facebook Dutch Farm
เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

Sponsored Ads

เรื่องที่น่าสนใจ
Sponsored Link