Sponsored Link

ใครที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานกันมาหลายวันจะต้องหาเวลาไปพักผ่อนกันบ้างนะ วันนี้แอดมินจะพาไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดที่ ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย

บรรยากาศในไร่ชาฉุยฟง

tea-garden

บรรยากาศที่ไร้ชาฉุยฟง บรรยากาศดีมาก เขียวขจี

dry-tea

โรงเก็บชา

ณ.ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักไร่ชาฉุยฟงที่เที่ยวสุดฮิตอันดับต้นๆของจังหวัดเชียงราย เคยเห็นจากโซเชียลต่างๆมานานวันนี้แอดมินได้แวะมาเที่ยวเลยถือโอกาสรีวิวชิมอาหารจากใบชาสดซะเลย จากถนนใหญ่เข้ามาถึงตัวไร่ค่อนข้างไกลนิดหน่อยแต่ถนนดีมากรถเก๋งเข้ามาได้สบายๆเราขับรถเข้ามาเห็นป้ายไร่ชาฉุยฟงสีขาวโดดเด่นอยู่กลางไร่ ต้นชาปลูกไว้เรียงรายเป็นระเบียบสวยงามบนเนินเขาให้บรรยากาศดีมากวันที่ไปอากาศค่อนข้างเย็นครึ้มฝนหน่อยๆ พอลงรถเราก็สูดอากาศกันให้เต็มปอดเลย วิวดีมาก มองไปทางไหนก็เขียวขจี เป็นภาพที่สวยงามจริงๆ อดไม่ได้เลยที่จะต้องยกมือถือขึ้นมาเก็บรูปสวยๆเหล่านี้ไว้ พอถ่ายรูปกันแล้วก็รู้สึกว่าท้องเริ่มหิวซะแล้ว เราก็เลยเดินเข้าไปในส่วนของร้านอาหารเลือกที่นั่งตรงระเบียงเพื่อให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ไร่ชารอบๆอาคาร ทีนี้ก็มาถึงคราวเลือกอาหาร ส่วนใหญ่เลือกตามที่พนักงานแนะนำกับเมนูที่มีใบชาสดๆเป็นส่วนประกอบนั่นเอง

เมนูของทางร้าน

เมนูอาหารของที่นี่มีให้เลือกมากมาย เครื่องดื่ม ขนมหวานก็มีมากมาย เอาละคะเราไปดูเมนูอาหารกันดีกว่า

tean-and-crackers

ข้าวเกรียบถั่วเหลือง

ข้าวเกรียบถั่วเหลือง

เสิร์ฟมาพร้อมชาจีน รถชาติจืดๆหอมกลิ่นถั่วเหลืองถ้าคนไม่ชอบกลิ่นถั่วเหลืองนี่ไม่แนะนำ แต่ชอบตรงเขาทอดดีมากไม่อมน้ำมัน ส่วนชาจีนไม่ต้องพูดถึงหอมอร่อยมากคุณภาพคับถ้วยสมกับเป็นชาไร่ชาฉุยฟง

kaokhamuu

ขาหมูตุ๋นใบชา

ขาหมูตุ๋นใบชา

เมนูนี้แอดมินชอบมากปกติเป็นคนไม่ชอบทานมันๆยังทานได้ไม่เลี่ยนมาก อาจจะเป็นเพราะเขาเอาใบชาลงไปตุ๋นด้วยทำให้เลี่ยนน้อยลงรสชาติดี เนื้อหมูนุ่มมาก เป็นอีกเมนูที่แนะนำเวลาไปเที่ยวที่ไร่ชาฉุยฟง

Sponsored Link

tuna-spicy-salad

ยำทูน่าใบชาสด

ยำทูน่าใบชาสด

รสชาติกลมกล่อมไม่เผ็ดมากเวลาเคี้ยวเจอใบชาจะได้กลิ่นชาอ่อนๆขมนิดๆได้อรรถรสดี เมนูนี้ชอบมากแต่อยากให้เผ็ดอีกหน่อย

chicken

ปีกไก่ราดน้ำแดง

ปีกไก่ราดน้ำแดง

เมนูนี้ต้องสั่งเพิ่มอีกจานเลยทีเดียวปีกไก่ทอดร้อนๆราดน้ำแดงกลมกล่อมตัดเลี่ยนด้วยใบชาสดทอดกรอบลงตัวมากๆเมนูนี้ นี่ก็เป็นอีกเมนูที่แอดมินแนะนำ

fried-tea-leaf

ยำใบชาทอดกรอบ

ยำใบชาทอดกรอบ

ส่วนตัวแล้วชอบใบชาทอดกรอบมากไม่น่าเชื่อว่าจะเอามาชุบแป้งทอดได้กรอบหอมดีทีเดียวเสียอย่างเดียวน้ำยำรสชาติอ่อนมาก ถ้ามีความเข้มข้นและเผ็ดขึ้นมาอีกจะเยี่ยมมากเลยละจ้า

matcha-milk

ชาเขียวนมสด

ชาเขียวนมสด

ไม่ผิดหวังเลยสำหรับแก้วนี้ชาเขียวหอมเข้มข้นมากหวานกำลังดีให้คะแนนเต็มไปเลยก่อนกลับยังซื้อขาเขียวผงไปสองแพคไว้ไปทำกินที่บ้านแต่ราคาแอบแพงอย่างว่าของเขาดีจริง

matcha-khanom

หมั่นโถวชาเขียว

หมั่นโถวชาเขียว

เนื้อนุ่มหอมชาเขียวอ่อนๆก็ถือว่าอร่อย

โดยรวมแล้วอาหารสชาติอร่อยขั้นดีเลยทีเดียวเลยบวกกับบรรยากาศเขียวชุ่มชื่นรอบๆอาหารมื้อนี้จีงอร่อยเป็นพิเศษ ข้างๆร้านอาหารยังมีร้านขายของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ชาจากไร่ด้วย ใครได้มาเยี่ยมเยือนเชียงรายลองแวะเข้าไปชิมดูนะคะรับรองไม่ผิดหวังคะ รับรองว่าคุณจะได้ทั้งอากาศบริสุทธิ์เข้าไปเต็มๆปอดและยังจะได้ชาติดไม้ติดมือกลับมาแน่นอนจ้า

ข้อมูลทั่วไปของไร่ชาฉุยฟง

  • ที่อยู่ : 97 หมู่ 8 ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย รหัสไปรษณีย์ 57110
  • เปิดบริการ : 8:00–18:00 น.
  • โทร : 053-771 563
  • พิกัด : 20.204406, 99.817462
  • Website : Choui Fong Tea
  • facebook : Choui Fong Tea

แผนที่

เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจ

Sponsored Link