Sponsored Link

เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เอาใจคนที่รักสินค้าของภาคใต้ ได้จัดงาน “มาแลตาปักษ์ใต้ มาเซ็นเฟสหรอยจังฮู้” ที่นำของดีของเด่นของภาคใต้และการแสดงของทางภาคใต้มาจัดแสดงให้กับชาวเชียงใหม่ได้เลือกชมกันมากมายเลยจ้า มีแต่สินค้าและอาหารของภาคใต้ที่ขึ้นชื่อทั้งนั้น จึงขอเชิญชวนให้ไปเที่ยวกันจ้า ไปดูรายละเอียดกันก่อนว่าภายในงานมีสินค้าอะไรจัดแสดงกันบ้าง

รายละเอียดการจัดงาน

การจัดงาน”มาแลตาปักษ์ใต้ มาเซ็นเฟสหรอยจังฮู้” เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 – 17 กรกฎาคม 2559 นี้ จัดที่ ลานโปรโมชั่น ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภายในงานได้นำของดีของเด่นของภาคใต้มาให้ชาวเชียงใหม่ได้ลิ้มลองความอร่อย ความฟิน ความแปลกใหม่ของอาหารใต้กับร้านอาหารชื่อดัง เช่น โรตียักษ์ชาชักสตูล, หมูย่างเมืองตรัง, น้ำพริกคุณแม่จู้ภูเก็ต, ข้าวยำสงขลา, หมี่เบตงยะลา รวมไปถึงอาหารทะเลสดๆ ตัวใหญ่ๆ ที่ส่งตรงจากภาคใต้ถึงภาคเหนือกันแบบสดเลยจ้าและยังมีอาหารทะเลแปรรูปด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีผลไม้ของภาคใต้ที่ขึ้นชื่อ เช่น ส้มโอทับทิมสยามปากพนัง กล้วย แค่นี้ยังไม่หมด ยังมีอาหาร ขนม อีกมากมายที่จะขนกันมาเพื่อมอบความสุขให้กับชาวเชียงใหม่กันจ้า แอดมินจะบอกว่ามีแต่ของดี ของเด่นๆ ทั้งนั้นเลยนะ ไปแล้วยังจะได้ของติดไม้ติดมือกลับมาด้วยละจ้า

Sponsored Link

ในส่วนของเรื่องอาหารการกินจบไปแล้ว แอดมินจะมาพูดถึงเรื่องการแสดงวัตนธรรมของทางภาคใต้กันบ้าง จะมีการแสดงเกี่ยวกับวัตนธรรมของท้องถิ่นที่หาชมได้ยาก เช่น รำมโนราห์ รวมไปถึงการแสดงหัตถกรรมแกะรูปหนังตะลุงในบรรยากาศที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับอยู่ภาคใต้เลยละจ้า

งานมีตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2559 เหลืออีกไม่กี่วันแล้วนะใครที่ยังไม่ได้ไป ต้องรีบเลยนะ ไปช้อป ชิม ชิลล์ สินค้าของทางภาคใต้ที่เค้ายกขบวนกันมามอบความสุขให้กับชาวเชียงใหม่ได้รู้สึกถึงบรรยากาศภาคใต้กันเลยละจ้า รีบๆไปกันนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหมดเวลาจัดงานไปก่อนนะ ใครที่ไปจะต้องซื้อของติดไม้ติดมือกลับมาแน่นอน ก็แหม่ เค้ายกขบวนแต่สินค้าดี สินค้าเด่นทั้งนั้นมาให้เราเลือกใครจะอดใจไหวละจ๊ะ จริงไหม 55 ใครไม่ไปอดช้อป ชิม ของดีๆกันเลยนะ อย่ารอช้ารีบไปกันเลย

ข้อมูลทั่วไปของ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : 99, 99/1 และ 99/2 หมู่ 4 ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50000
  • เบอร์โทร : 053 998 999
  • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.30 น.
  • พิกัด : 18.807597, 99.017954
  • เว็บไซต์ : CentralFestival
  • facebook : CentralFestival Chiangmai

ขอบคุณรูปภาพและเนื้อหา CentralFestival Chiangmai
เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

Sponsored Link