Sponsored Link

ถ้าพูดถึงแหล่งเดินเที่ยวกินของคนวัยหนุ่มสาวในตัวเมืองเชียงใหม่คงหนีไม่พ้นย่านนิมมานเหมินทร์ ที่ทั้งสองฝั่งถนนเต็มไปด้วยร้านกาแฟเก๋ๆ ร้านอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับต่างๆ เป็นแหล่งรวมความครบครันที่ไม่ใช่แค่คนเชียงใหม่เท่านั้นที่นิยมมาเที่ยวย่านนี้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติต่างมาเที่ยวและพักผ่อนกันที่นี่กันเป็นประจำเช่นกัน

บรรยากาศในร้าน

เมื่อเดินเข้ามาในถนนนิมมานฯ ทั้งสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายแค่เดินดูของเฉยๆก็เพลินแล้ว แต่วันนี้แอดมินไม่ได้แค่มาเดินดูของเฉยๆนะ แต่แอดมินจะพาแฟนๆ สยามดอทมารู้จักร้านหนังสือเล็กๆสุดชิค “The Book Smith” ถ้าเดินเข้าถนนนิมมานฯทางแยกรินคำเดินไปทางซ้ายนิดนึงจะเจอถนนนิมมานฯ ซอย 1 ร้าน “The Book Smith” จะอยู่ระหว่างซอย 1 กับซอย 3 เป็นร้านขนาดเล็ก บรรยากาศสบายๆ

ข้างนอกร้านตกแต่งด้วยต้นไม้ช่วยให้ดูร่มรื่น และยังนำดอกไม้เล็กๆมาประดับอยู่ด้านหน้าร้านช่วยให้ร้านดูสวยงาม

book-smith-14

บรรยากาศด้านนอกร้าน “The Book Smith”

book-smith-12

โซนด้านนอก “The Book Smith”

book-smith-11

ร้าน “The Book Smith”

book-smith-10

ร้านเปิดตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น.

ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆแต่ภายในร้านตกแต่งจัดวางเรียงหนังสือได้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากหาหนังสือก็ง่าย มีการตกแต่งมุมให้ดูมีมิติ เก๋ไก๋ หนังสือที่มีส่วนใหญ่เป็นหนังสือจากต่างประเทศเน้นหนังสือเกี่ยวกับการดีไซน์ การถ่ายภาพ มีหนังสือของนักเขียนญี่ปุ่น Ms.Murakami Haruki วางอยู่ด้วยแต่เป็นภาคภาษาอังกฤษ ที่นี่จะรับออร์เดอร์สั่งซื้อหนังสือด้วยนะทั้งหนังสือในไทยและต่างประเทศนับว่าเป็นความสะดวกสบายอย่างหนึ่งที่ทางร้านจัดให้เลยละจ้า สำหรับคนชอบอ่านหนังสือ ร้านนี้จะทำให้คุณเพลินไปกับการเลือกดูหนังสือท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ จนลืมเวลากันเลยละจ้า

Sponsored Link

book-smith-6

บรรยากาศในร้าน “The Book Smith”

book-smith-5

มีหนังสือให้เลือกอ่านมากมาย

book-smith-3

มีหนังสือให้อ่านทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ

book-smith-2

ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ แต่มีหนังสือให้เลือกมากมาย

book-smith-1

จัดหนังสือเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก

พนักงานที่นี่อัธยาศัยดีมากช่วยหาหนังสือและแนะนำหนังสือน่าอ่านให้ด้วยนะ แอดมินเลยตัดสินใจซื้อหนังสือมาหนึ่งเล่มหลังจากไม่ได้จับหนังสือที่เป็นกระดาษมานานเพราะมัวอยู่แต่ในโลกโซเชี่ยล ว่าแล้วก็นั่งอ่านหนังสือไปด้วยจิบกาแฟที่ร้านกาแฟข้างๆน่าจะเข้าท่าดีชีวิตไม่มีโมเม้นต์แบบนี้มานานแล้วนะ

สำหรับคนชอบอ่านหนังสือห้ามหลาดร้านนี้เลย “The Book Smith” เป็นอีกร้านที่แอดมินแนะนำให้ลองไปเมื่อไปแล้วแฟนๆสยามดอทจะได้หนังสือติดไม้ติดมือกลับมากันแน่นอน หนังสือที่นี่มีแต่หนังสือดีๆทั้งนั้นเลย ห้ามพลาดกันนะจ๊ะ

book-smith-9

พนักงานร้าน “The Book Smith” อัธยาศัยดีมาก

ข้อมูลทั่วไปของร้าน “The Book Smith”

  • ที่อยู่ : ถนนนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ (ปากซอยนิมมานเหมินทร์ ซอย 3)
  • เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00 น.
  • โทร : 09-071-8767
  • พิกัด : 18.799399, 98.967258
  • facebook : The Booksmith
  • อีเมล : booksmith@smithproject.co.th

เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจ
Sponsored Link