Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus

แฟนๆสยามดอทที่ชอบทานอาหารเกาหลีโดยเฉพาะกิมจิ วันนี้ห้ามพลาดนะจ๊ะเพราะแอดมินจะพาไปทานอาหารเกาหลี ร้านนี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตั้งอยู่ที่หนองหอยนี่เอง ชื่อร้าน Pause Bistro ราคาอาหารเริ่มต้นเพียง 50 บาทเท่านั้น ว้าวๆแบบนี้จะพลาดได้ไง ตามแอดมินมาเลยจ้า

บรรยากาศในร้าน

ร้าน Pause Bistro เป็นร้านเล็กๆขายอาหารเกาหลีเป็นหลัก แต่จะมีอาหารพวก สเต็ก สปาเก็ตตี้ ร่วมด้วย ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเส้นเชียงใหม่-ลำพูน อยู่ในซอยหลังร้าน Hug bakery หนองหอย ข้างปั้ม Esso เข้าซอยมานิดหน่อยจะเจอร้านอยู่ขวามือ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยค่ะ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เนื่องจากเป็นร้านเล็กจึงมีโต๊ะให้นั่งทานอาหารประมาณ 10 โต๊ะ แอดมินแนะนำว่าถ้าจะมาทานอาหารที่ร้านโทรมาสอบถามและจองโต๊ะก่อนดีกว่านะ จะได้ไม่ต้องมานั่งรอคิวนะจ๊ะ

pause-bistro4

บรรยากาศภายในร้าน

pause-bistro1

ชอบนั่งโต๊ะแบบไหนเลือกเลยจ้า

pause-bistro2

เมนูสเต็ก ทางร้านก็มีไว้คอยบริการนะ

เมนูของทางร้าน

ถึงแม้จะเป็นร้านอาหารเล็กๆ แต่เมนูอาหารที่ร้านมีให้เลือกเยอะมาก แต่ที่เด็ดสุดคือ กิมจิ ที่ทางร้านทำเองเลย มีทั้ง กิมจิผักกาดขาว, กิมจิหัวไชเท้าและไชเท้าดอง กิโลละ 200 บาท แอดมินว่าราคาโอเคเลยไม่แพงจนเกินไป ต้องกระซิบบอกเลยว่า กิมจิของที่นี่เค้าขายดีมาก มีลูกค้าสั่งตลอดบางคนมาซื้อที่ร้าน บางคนสั่งผ่านเน็ต ออเดอร์เยอะจนทางร้านทำไม่ทันกันเลยละจ้า ใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยกก็สามารถโทรสั่งกันได้เลย

เรามาพูดถึงเมนูอาหารของทางร้านกันต่อดีกว่า เนื่องจากทางร้านทำกิมจิเองด้วย เมนูที่หนีไม่พ้นเลยก็มี ข้าวผัดกิมจิ ในราคาเพียง 50 บาทเท่านั้น เมนูอาหารเกาหลีอื่นๆก็มี ต๊อกโบกกี, บิบัมบับ(ข้าวยำเกาหลี)และไก่บอนขอน เป็นต้น นอกจากอาหารเกาหลีแล้วทางร้านยังมีเมนู สเต็กหมู สเต็กปลา และ เมนู สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล, สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ, สปาเก็ตตี้ผัดแกงเขียวหวานไก่ และ สปาเก็ตตี้ผัดคาโบนาร่า เป็นต้น เมนูข้าวก็มีนะ ข้าวยำไก่แซ่บ, ข้าวผัดต้มยำทะเล และข้าวไข่ข้นแฮมชิส เป็นต้น อาหารแต่ละอย่างน่าตาน่าทานมาก ราคาก็ไม่แพงส่วนใครที่อยากจะเพิ่มชีสทางร้านก็มีบริการในราคาพิเศษ 20 บาท คุณจะได้ลิ้มรสชีสเยิ้มๆ แอดมินปลื้มมาก 555

pause-bistro5

ทางร้านมีอาหารหลากหลาย

pause-bistro7

เมนูอาหารของทางร้าน

pause-bistro3

กิมจิที่ทางร้านทำเอง

แอดมินก็ไม่รอช้า สั่งอาหารเลยจ้า วันที่แอดมินไปไม่ได้ทานอาหารเกาหลีเลย อยากทานสปาเก็ตตี้มากคือต้องการลิ้มรสชาติชีสเยิ้มอ่ะนะ 55 จัดไป “พี่ค่ะ เอาสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ เพิ่มชีส 1 จาน , สปาเก็ตตี้ผัดคาโบนาร่า เพิ่มชีส 1 จานค่ะ และก็ สเต็กหมู อีก 1 จาน ค่ะพี่ ขอด่วนๆนะค่ะ หิวมากค่ะ” คือตอนที่แอดมินไปเป็นช่วงกลางวัน หิวมาก ปอปเข้าสิงละค่ะ อยากจะกินซะทุกอย่างเลย 55 หลายคนคงสงสัยใช่ไหม? ว่าเอ้ทำไมแอดมินสั่งอาหารเยอะจัง แอดมินไม่ได้ไปคนเดียวนะ มีเพื่อนไปด้วยจ้า ใจจริงก็อยากจะสั่งเยอะๆอ่ะนะ กลัวกระเพาะรับไม่ไหว 555 ช่วงรออาหารเราก็นั่งเล่นมือถือ พูดคุยกันไปสักพักอาหารก็มาเสิร์ฟจ้า ณ เวลานี้แอดมินไม่รอช้า ขอตัวไปทานอาหารก่อนนะ

pause-bistro10

สปาเก็ตตี้ผัดคาโบนาร่า เพิ่มชีส

pause-bistro9

สเต็กหมู

pause-bistro8

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ เพิ่มชีส

แอดมินแนะนำเลยร้าน Pause Bistro เป็นร้านอาหารอีกร้านที่ห้ามพลาดเลยอาหารอร่อย ราคาไม่แพง แถมยังมีเมนูกิมจิที่ทางร้านทำเองให้เราทานและซื้อแกลับบ้านได้อีกด้วย สาวกกิมจิห้ามพลาดนะจ๊ะ สาวกชีสเยิ้มๆก็ห้ามพลาดเช่นกันนะ อิอิ ไปร้านนี้แล้วแฟนๆจะได้ความฟินเว่อร์กลับมาแน่นอนจ้า

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Pause Bistro

  • ที่อยู่ : 403/14 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ (อยู่ในซอยหลังร้าน Hug bakery หนองหอย )
  • เปิดบริการ : 10:00 – 21:00
  • โทร : 099 293 4888
  • พิกัด : 18.768047, 99.005922
  • facebook : Pause Bistro

แผนที่

เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

เรื่องที่น่าสนใจ